$1 tỷ USDT được chuyển từ sàn giao dịch tiền điện tử trong 4 ngày, cá voi đang làm gì?

16

Không còn nghi ngờ gì nữa, trong vài tuần qua, môi trường tiền điện tử đã thống trị các tiêu đề chính ảnh hưởng đến thị trường theo một số cách. Tuy nhiên, do sự không chắc chắn của thị trường về việc chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá hay một cái bẫy, các tiêu đề mới nhất của ngày hôm nay đã làm dấy lên nhiều sự tò mò và đặt câu hỏi từ cộng đồng về động thái tiếp theo của cá voi.

theo một Báo cáo Từ nền tảng tình báo thị trường Santiment, chuyển khoản lớn của Tether Trong vài năm qua, stablecoin USDT đã tăng vọt, với 8 hồ sơ giao dịch khổng lồ trị giá hơn 1 tỷ đô la.

Cá voi làm thế nào bây giờ?

Trong khi nhiều người thắc mắc điều gì đằng sau sự tăng vọt kỳ lạ của thị trường bất chấp sự sụt giảm, một báo cáo mới từ Santiment cho thấy rằng sự tăng vọt của thị trường có thể là kết quả của sự thay đổi lớn của cá voi, trong số bốn giao dịch lớn nhất được ghi nhận, trong quá khứ đã xảy ra trong mười ngày .

Trong khi nhiều người đam mê tiền điện tử tranh luận rằng các giao dịch lớn có thể đã được sử dụng để thúc đẩy thị trường hoặc như một sự trao đổi Bitcoin (BTC)Thay vào đó, Santiment gợi ý rằng các khoản chuyển khoản lớn có thể là do cá voi lo ngại về tính ổn định của USDC, một stablecoin do Circle phát hành gần đây đã báo cáo khoản đầu tư 3 tỷ đô la vào ngân hàng đang gặp khó khăn ở Thung lũng Silicon

Mặc dù Circle có công bố phục hồi Với 3 tỷ đô la đó, Thung lũng Silicon vẫn đang trải qua một cuộc chạy đua tài chính. Trong khi đó, vào thứ Hai, HSBC UK, công ty con hàng rào của HSBC, £1 để mua Ngân hàng Thung lũng Silicon của Vương quốc Anh ($1,21). Santiment lưu ý rằng “sự thất bại của ngân hàng và những lo ngại về USDC” đã khiến “những người đóng góp lớn” trên thị trường nhanh chóng rút “USDT của họ khỏi các sàn giao dịch”.

tuần bitcoin (BTC)

Kể từ tuần trước, Bitcoin (BTC) vẫn đang trong xu hướng giảm giá khi các tiêu đề tiêu cực gia tăng. Silvergate cung cấp cho ngành mạng lưới thanh toán cho phép khách hàng trao đổi USD giữa các tài khoản giao dịch tiền điện tử 24/7 để đáp ứng nhu cầu thanh khoản của thị trường tiền điện tử Dịch vụ bị đình chỉ và đóng cửa vào tuần trước.

Trong cùng một tuần, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu KuCoin cũng đã có một ngày thứ Năm khó khăn Sau khi New York đệ đơn kiện vì đã không làm như vậy register Giao dịch với nhà nước trước khi cho phép các nhà đầu tư mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của nó. Tuy nhiên, chuyển nhanh sang một tuần sau đó và Bitcoin đã phục hồi nhanh chóng khi tài sản này bù đắp được những khoản lỗ lớn trong xu hướng giảm.

Biểu đồ giá bitcoin (BTC) trên TradingView Crypto
Giá bitcoin (BTC) đang giao dịch đi ngang trên biểu đồ 4 giờ.Nguồn: BTC/USDT tại TradingView.com

Tính đến ngày hôm qua, Bitcoin Mức cao nhất trong chín tháng 26.500 USD, bất chấp cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ đang diễn ra.Sự gia tăng của BTC cho đến nay có thể là do một số yếu tố, bao gồm cả áp lực mua lớn tại chỗtăng trưởng mạng và giảm giá trị của Đô la Mỹ (USD).

dựa theo tâm trạngNgân hàng và lo ngại ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang hiện có thể cắt giảm lãi suất thay vì hạ thấp chúng không gì khác hơn là một viễn cảnh trong mơ để tối đa hóa tiền điện tử vì nhiều người hiện đang tìm kiếm tiền điện tử như một giải pháp thay thế hấp dẫn.

Hình ảnh nổi bật qua Bapt, biểu đồ qua TradingView