10 ý tưởng về tiền điện tử sẽ phát triển trong thị trường gấu, theo Brian Armstrong của Coinbase

26

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã tiết lộ mười ý tưởng mà ông hào hứng nhất và hy vọng các nhà phát triển sẽ biến chúng thành hiện thực trong bối cảnh thị trường giá xuống.

Armstrong nói rằng bất chấp áp lực ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý trong nước, Coinbase vẫn bận rộn với các dự án khác nhau và “không có thời gian cho mọi thứ”. Giám đốc điều hành cho biết giá giảm là thời điểm hoàn hảo để nghiên cứu sâu hơn về việc xây dựng các dự án mới.

Trong bài đăng blog mới nhất của mình, Armstrong chia sẻ mười khái niệm mà các nhà phát triển cần chú ý. Những điều này liên quan đến việc phát triển các dự án như đồng xu phẳng, danh tiếng trên chuỗi, quảng cáo, thị trường việc làm, v.v. để đáp ứng nhu cầu của đám đông Web3.

“Đôi khi tôi được hỏi, nếu hôm nay bạn thành lập một công ty tiền điện tử khác, bạn sẽ chọn công ty nào? Không gian tiền điện tử đang ở giai đoạn sơ khai. Trong 5 năm nữa, nhiều doanh nhân sẽ nhìn lại và ước gì họ đã thành lập một công ty tiền điện tử vào năm 2023. Thị trường giá xuống được tạo ra để xây dựng, vậy tại sao không bắt đầu ngay hôm nay?”

  • đồng xu phẳng: Như Armstrong mô tả, “một hình thức tiền tốt hơn được kích hoạt bằng mã hóa” được phân cấp (chống kiểm duyệt), theo dõi giá tiêu dùng và được thiết kế để duy trì sức mua. Nó có thể được hỗ trợ bởi một nhóm tài sản để theo dõi CPI hoặc sử dụng phương pháp tiếp cận thuật toán.
  • Danh tiếng trên chuỗi: Đây thực chất là một giao thức phi tập trung gán điểm danh tiếng cho từng địa chỉ hoặc tên ENS dựa trên biểu đồ dữ liệu trên chuỗi. Theo giám đốc điều hành, khái niệm này hoạt động tương tự như cách PageRank chấm điểm từng trang web và có thể được sử dụng để cho vay (điểm FICO phi tập trung), xếp hạng người bán (Yelp), ngăn chặn gian lận, airdrop cho VIP, v.v.
  • Quảng cáo trên chuỗi: Các lần lặp quảng cáo của Web3 có thể hoạt động dựa trên hoạt động thanh toán trên chuỗi, không giống như quảng cáo Web2 dựa vào lượt xem hoặc số lần nhấp. Những quảng cáo này có thể kết hợp các hợp đồng thông minh để xác định khoản thanh toán cũng như ví và khả năng chọn quảng cáo nào sẽ hiển thị.
  • Hình thành vốn trên chuỗi: Armstrong mô tả “hình thành vốn trên chuỗi” là một khái niệm khác dân chủ hóa việc gây quỹ và giúp làn sóng ICO và các công ty khởi nghiệp tiếp theo huy động tiền trên web. blockchain Một cách phù hợp và đáng tin cậy. Giám đốc điều hành Coinbase tin rằng “việc dân chủ hóa tài trợ có thể mở ra nguồn năng lượng kinh doanh tiềm năng to lớn trên toàn thế giới”.
  • Thị trường việc làm/nhiệm vụ: Khái niệm thị trường này nhằm mục đích loại bỏ các rào cản lớn đối với thị trường việc làm toàn cầu bằng cách giải quyết vấn đề thanh toán xuyên biên giới cho các cá nhân.
  • Quyền riêng tư L2: Ý tưởng thứ sáu do Armstrong đề xuất là “Quyền riêng tư của Lớp 2”, một khái niệm mang lại các giao dịch bí mật cho Lớp 2.
  • Trao đổi P2P trên chuỗi: Các sàn giao dịch P2P hiện tại được điều hành bởi các thực thể tập trung, dễ bị tổn thương trước áp lực bên ngoài có thể dẫn đến ngừng hoạt động, làm xói mòn quyền tự do cá nhân. Armstrong đã nảy ra ý tưởng về một sàn giao dịch P2P phi tập trung – hoạt động hoàn toàn trên chuỗi, có quyền giám hộ, danh tiếng và hòa giải.
  • Trò chơi dây chuyền: Armstrong tin rằng tiềm năng của việc kết hợp tiền điện tử và trò chơi chỉ mới bắt đầu được khám phá và còn nhiều điều thú vị khác cần được khám phá.
  • trung bình có trọng số ngẫu nhiên: Giám đốc điều hành đã nhấn mạnh nhu cầu xây dựng nhiều tài sản trong thế giới thực hơn được thúc đẩy bởi “khả năng lập trình, khả năng kết hợp, thanh khoản toàn cầu 24/7 và khả năng thanh toán ở mức tối thiểu tin cậy”.
  • Công cụ trạng thái mạng: Theo các nhà điều hành Coinbase, phong trào này có thể giúp đẩy nhanh sự phát triển của các thành phố khởi nghiệp và các quốc gia mạng mà sau khi ra mắt sẽ cần các công cụ để quản lý việc bỏ phiếu, gây quỹ, quản trị, quyền công dân, v.v.