1,4 tỷ DOGE bị 2 con cá voi bán phá giá sau khi Elon Musk thay đổi logo Twitter thành Dogecoin: Dữ liệu

88

Các đồn đoán tiếp tục xuất hiện trên mạng xã hội về việc liệu Elon Musk có cố tình tăng giá Dogecoin hay không bằng cách thay đổi logo của Twitter để ông có thể xử lý các khoản nắm giữ của mình.

Theo dữ liệu của Lookonchain, hai trong số năm cá voi DOGE lớn nhất đã bán được hơn 120 triệu đô la memecoin trong bối cảnh giá tăng mạnh trong tuần này.

  • Chủ sở hữu mới của Twitter được biết đến là người ủng hộ nhiệt tình cho memecoin ban đầu, đã từng đẩy giá của nó lên nhiều lần trong quá khứ thông qua nhiều cam kết khác nhau.
  • Ví dụ mới nhất được đưa ra vào đầu tuần này khi anh ấy thay đổi logo Twitter của Bluebird thành hình ảnh một chú chó Dogecoin. Đúng như dự đoán, giá của tài sản đã bùng nổ 25% trong vòng vài phút và hơn 30% vào ngày hôm sau. Nó đã tăng trên 0,1 đô la lần đầu tiên sau nhiều tháng.
  • Kể từ đó, biểu tượng Bluebird đã quay trở lại, trong khi DOGE đã giảm đáng kể. Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Lookonchain cho thấy hai trong số năm cá voi Dogecoin lớn nhất đã bán 1,4 tỷ DOGE (trị giá khoảng 121 triệu USD) trong bối cảnh giá tăng đột biến.
  • Điều đáng chú ý là nhóm Lookonchain không phải là người duy nhất đặt câu hỏi liệu Musk có bán phá giá phần lớn cổ phần của mình hay không. Anh ấy đã thừa nhận sở hữu DOGE trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ công khai khẳng định rằng anh ấy đã bán bất kỳ DOGE nào.
  • Gần đây, Jimmy Song, người theo chủ nghĩa tối giản về Bitcoin nổi tiếng cũng tuyên bố rằng Musk có thể tăng giá DOGE để bán cổ phần của mình.