15 tháng sau, điều gì đã thay đổi kể từ tháng 11 năm 2021? Phỏng vấn Giám đốc điều hành Phantom Wallet

34

Rất nhiều điều có thể xảy ra trong một năm rưỡi.

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc thực sự về giá cả, quy định và sự phát triển tổng thể.

Các sàn giao dịch sụp đổ, hệ sinh thái trị giá hàng tỷ đô la sụp đổ, các cơ quan quản lý vào cuộc nhiều hơn bao giờ hết, các ngân hàng phá sản, v.v. Thời gian dường như trôi qua.

2021, khoai tây được mã hóa Tham dự Solana’s Breakpoint tại Lisbon và có cơ hội nói chuyện với Brandon Millman – CEO của ví tự quản lớn nhất Solana – Ma. Nhanh chóng chuyển tiếp khoảng 15 tháng sau và chúng tôi nói chuyện với anh ấy một lần nữa – lần này là trong ETH Denver vào năm 2023.

tại sao là một Solana-Ví gốc của ETH Denver? Phantom hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm đa chuỗi, bổ sung cả Ethereum và Polygon Liên kết đến trải nghiệm ví của nó. Brandon và nhóm của anh ấy, cựu kỹ sư 0x, đã trở lại cộng đồng Ethereum để ra mắt ví Phantoms.

hãy bắt đầu.

Vòng xoáy thăng trầm: từ 2021 đến 2023

Q: Vì vậy, lần cuối cùng chúng ta nói chuyện là trong Breakpoint ở Lisbon vào năm 2021. Có thể nói rằng ngành công nghiệp này không ở gần vị trí của nó vào thời điểm đó. Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút – các bạn đã thay đổi như thế nào kể từ đó?

Trả lời: Vào tháng 11 năm 2021, giá trị thị trường của tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục. Đó là một năm tuyệt vời đối với tất cả các loại tiền điện tử.Một điều rất thú vị là thị trường NFT Solana Thực sự cất cánh vào năm 2022. Tôi nghĩ rằng nó bắt đầu chạy vào tháng 8 năm 2021, sau đó chuyển sang tốc độ tối đa vào năm 2022.

Rất nhiều hoạt động NFT cho đến tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2022 Solana (trước vụ bê bối FTX) – hầu hết là từ Magic Eden. Cùng với Phantom, điều này mang lại trải nghiệm NFT vô song và tạo điều kiện cho sự phát triển đáng kể.

những gì chúng tôi nhận thấy là Solana Thu hút một nhóm nhân khẩu học rất khác so với Ethereum. Không trùng lặp nhiều — Solana Với nhân khẩu học trẻ hơn, đây là sự phù hợp hoàn hảo cho các dự án NFT mới có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn. Chưa kể, nhóm nhà sưu tập này sống chủ yếu ở Hoa Kỳ.

Rõ ràng, vào cuối năm, FTX đã gặp sự cố.Vì FTX gần Solana Hệ sinh thái, một số dự án lọt vào bán kính nổ. Đồng thời, FTX đã tạo ra một sự thay đổi lớn từ các sàn giao dịch tập trung sang các dịch vụ không giam giữ. Đó là một sự phân đôi thú vị, một mặt, Solana Hoạt động không tốt lắm, nhưng chúng tôi đã có một chuyến bay lớn khỏi FTX và các sàn giao dịch tập trung khác – mọi người đều sợ hãi.

Ảnh bìa của Brandon Millman Phantom

Q: Sự cố FTX đã cuốn bạn đi đâu?

Đ: Tôi đang ở Lisbon để tham dự Breakpoint 2022. Đó là một hội nghị tuyệt vời – rất nhiều nhà phát triển và nhà xây dựng, và thực sự chứa đầy những thứ tuyệt vời. Khi tôi đang ở trên máy bay trở về, tin đồn lan truyền khắp nơi.

Lúc đầu, tôi không hiểu – SBF đã tweet về việc mua lại chiến lược của Binance và tôi không hiểu mình đang đọc gì – tôi nghĩ, “Ồ, thật điên rồ, Binance đang mua FTX?” Nhưng sau đó nhiều tin tức lan truyền, và tôi bắt đầu lo lắng về toàn ngành. FTX là một nhân vật nổi bật của công chúng trong số các loại tiền điện tử chính thống.

Nhìn chung, tôi rất vui vì Hoa Kỳ đã không phản ứng hoàn toàn theo quy định. Tôi nghĩ rằng chính phủ sẽ cố gắng bắt đầu đóng cửa tất cả các ngành công nghiệp của chúng tôi ngay lập tức.

Sự thất bại của Solana và những bất ngờ bất ngờ của nó

Q: Đến từ một trong những hệ sinh thái phát triển nhanh nhất, Solana Nó bị sập và cháy vào năm 2022 sau vụ bê bối với FTX. Cộng đồng đã thay đổi như thế nào kể từ đó? Sự khác biệt lớn nhất mà bạn nhận thấy là gì?

trả lời: Solana Cộng đồng thực sự kiên cường. Có một lõi rất mạnh, thực sự rất trung thành và ở đó. Hoạt động của nhà phát triển tiếp tục phát triển.

Nhưng nhìn chung, mọi người vẫn trung thành với Solana.Có rất nhiều lớp cạnh tranh xuất hiện, và một số còn lại, nhưng hầu hết ở lại.

Liên doanh với Ethereum và Polygon: Cách tiếp cận mới đối với Phantom Wallet

H: Bạn có cân nhắc thêm hỗ trợ cho các mạng khác sau thị trường giá xuống không?

Trả lời: Phantom hiện có tiện ích mở rộng ví đa chuỗi và ứng dụng di động beta hỗ trợ Solana Ethereum và Polygon – Tất cả dưới một ứng dụng. Nó hiện đang được sử dụng bởi 70.000 người thử nghiệm beta và chúng tôi đang trên đà phát hành nó ra công chúng trong tháng tới.

Sau khi ra mắt, Phantom sẽ thay thế MetaMask của Ethereum và Polygon. Đây là cấu hình mà chúng tôi đã khởi chạy và chúng tôi đã đánh giá các chuỗi và hệ sinh thái khác.

Q: Lợi thế của bạn so với MetaMask là gì?

A: Tôi muốn nói rằng chúng tôi có ba thế mạnh cốt lõi khác nhau.

Là ví đa chuỗi đầu tiên, người dùng sẽ có thể tận dụng Solana Ethereum và Polygon Tất cả cùng một lúc mà không cần chuyển đổi mạng. Chúng được kết nối đồng thời với tất cả chúng và có thể xem chế độ xem tổng hợp của tất cả nội dung.

Phantom cũng vượt trội về tính năng bảo mật. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để xây dựng các tính năng như mô phỏng giao dịch trước khi bạn ký, lọc thư rác NFT tự động – như cách hoạt động của bộ lọc thư rác email và nhiều tính năng khác.

Cuối cùng, chúng tôi đảm bảo rằng ví của chúng tôi có các tính năng NFT tốt nhất có thể – các tính năng bảo mật đã nói ở trên cùng với việc bán NFT trực tiếp từ trong ứng dụng, siêu dữ liệu phong phú về giá khởi điểm, giá mua, v.v.

Khi nào Phantom Wallet Token sẽ xuất hiện và xu hướng lớn tiếp theo là gì?

Q: Tác động của sự suy giảm trong thị trường rộng lớn hơn đối với số lượng đăng ký là gì?

Trả lời: Trong những giai đoạn thị trường giá xuống nhiều hơn này, cơ sở người dùng gần như bằng không — không có nhiều người dùng mới, nhưng rất nhiều người dùng giống nhau từ các hệ sinh thái khác nhau. Chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào phục vụ người dùng hiện tại.

Q: Chúng tôi đã hỏi bạn câu hỏi này ở Lisbon, nhưng tôi không thể không hỏi lại – khi Phantom token?

Đáp: Chúng tôi muốn tạo trường thọ, không rõ bằng cách nào. token phù hợp với điều đó.Tôi nghĩ rằng rủi ro lớn hơn phần thưởng token Hiện tại, vì vậy nó hiện không có trong lộ trình của chúng tôi.

Q: Xu hướng lớn tiếp theo sẽ đến từ đâu?

A: Một điều thú vị là rất nhiều xu hướng hầu như luôn xuất hiện từ hư không. Những ý tưởng có nguồn gốc từ tiền điện tử rất phổ biến này. Mọi người hào hứng với trò chơi Web3. Tôi vẫn đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra ở đó.

Tôi có thể thấy nhiều trò chơi tiền điện tử thích hợp hơn, có thể token – đã trở nên rất phổ biến – nhiều thứ thử nghiệm hơn. Đó là phỏng đoán của tôi.

(tagToTranslate)Solana