21Shares Hủy niêm yết Terra ETP, chấm dứt 5 ETP tiền điện tử khác trong bối cảnh nhu cầu của nhà đầu tư thấp

13

21Shares sẽ hủy niêm yết sản phẩm giao dịch trao đổi Terra (ETP) của mình và chấm dứt năm ETP tiền điện tử khác, với lý do thiếu sự quan tâm của nhà đầu tư.

Động thái này diễn ra khi công ty tìm cách hợp lý hóa các dịch vụ của mình và tập trung vào các cơ hội hứa hẹn hơn trong không gian tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

Tin tức Bloomberg Các ETP bị ảnh hưởng sẽ bắt đầu đóng cửa vào tháng tới, mặc dù mới chỉ mở cửa được chưa đầy một năm.

21Shares ETP bị ảnh hưởng khi các nhà đầu tư giảm dần

Tài sản tích lũy được kiểm soát bởi sáu lần đóng ETP lên tới dưới 700.000 đô la.

6 tháng 4 Một trong những sản phẩm sẽ bị loại bỏ sau ngày giao dịch trong ngày.

Sản phẩm thứ sáu, 21Shares Terra Classic ETP (LUNA), sẽ có mặt trên thị trường cho đến ngày 12 tháng 6.

Sau khi hủy niêm yết, thủ tục chấm dứt bắt đầu. Tài sản của ETP được bán và số tiền thu được được phân phối cho các nhà đầu tư theo tỷ lệ nắm giữ của họ trong ETP. Thời gian và quy trình chấm dứt có thể khác nhau tùy thuộc vào các trường hợp cụ thể của ETP và tài sản cơ bản của nó.

Tóm tắt về ETP

Sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) là một khoản đầu tư có thể được mua và bán trên một sàn giao dịch, giống như mọi người mua cổ phiếu. ETP có thể theo dõi nhiều loại tài sản khác nhau, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa hoặc tiền tệ.

Khi mua ETP, người mua thực sự đang mua một phần danh mục tài sản do một tổ chức tài chính quản lý.

Có nhiều loại ETP, nhưng một loại phổ biến là quỹ giao dịch trao đổi (ETF). ETF được thiết kế để theo dõi hiệu suất của một chỉ số, chẳng hạn như S&P 500.

Khi mua một quỹ ETF, người ta đang mua một phần của quỹ nắm giữ tất cả các cổ phiếu trong chỉ mục theo cùng tỷ lệ với chỉ mục. Vì vậy, nếu chỉ số tăng lên, giá trị cổ phiếu ETF của người đó cũng tăng lên.

Terra Exchange Traded Fund (ETF) là một quỹ ETF đầu tư vào blockchain Công nghệ ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Quỹ, được đặt tên theo đồng tiền ổn định Terra, nhằm mục đích duy trì giá trị ổn định so với tài sản mục tiêu như đồng đô la Mỹ.

hàng loạt sự cố

Sự bùng nổ của Terra và của sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried đã tạo ra một năm khó khăn cho các tài sản kỹ thuật số.

21Shares, VanEck và Valor đều đóng băng các giao dịch mua mới và mua lại Terra ETP của họ sau sự cố thị trường.

Do nhu cầu kém, ETC Group đã đóng cửa bốn ETP, bao gồm ETP vật lý Uniswap ETP (USWA) của ETC Group.

Tâm lý thị trường ETP đi xuống khi các nhà đầu tư tiếp tục vật lộn với sự không chắc chắn và biến động của thị trường.

Nhu cầu đối với các ETP theo dõi nhiều loại tài sản cơ bản, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa, đã giảm do điều kiện thị trường và sự không chắc chắn về kinh tế.

Crypto market cap reclaims the $1 trillion level after a shaky week. Chart: TradingView.com.

Tuy nhiên, bất chấp tâm lý thị trường ảm đạm hiện tại, ETP vẫn là một phương tiện đầu tư phổ biến đối với nhiều nhà đầu tư do tính thanh khoản và lợi thế đa dạng hóa của chúng. Vẫn còn phải xem thị trường sẽ phản ứng như thế nào trong những tháng tới và liệu tâm lý của nhà đầu tư đối với ETP có phục hồi trở lại hay không.

Do đó, một số công ty đã quyết định hủy niêm yết hoặc chấm dứt một số sản phẩm ETP do thiếu sự quan tâm của nhà đầu tư hoặc điều kiện thị trường. Điều này dẫn đến việc giảm tổng số ETP có sẵn cho các nhà đầu tư.

– Hình ảnh nổi bật từ Coinloa