24% mã thông báo mới vào năm 2022 có thể là kế hoạch bơm và đổ: báo cáo

25

một nghiên cứu gần đây blockchain Công ty phân tích Chainalysis nhận thấy rằng 24% mã thông báo được tung ra vào năm 2022 có sơ đồ bơm và đổ.

Hầu hết các mã thông báo đã giảm mạnh 90% trong tuần đầu tiên sau khi người tạo ra chúng bán phá giá nắm giữ của họ. Theo Chainalysis, đây là điển hình của sơ đồ bơm và đổ.

Hơn 9.000 mã thông báo mới vào năm 2022 là gian lận

Các kế hoạch bơm và xả tiền điện tử liên quan đến sự cường điệu và quảng cáo của những người tạo ra tài sản kỹ thuật số token, thường có những tuyên bố gây hiểu lầm, có thể khiến giá tăng vọt nhanh chóng khi các nhà đầu tư mới tham gia dự án.Người sáng tạo sau đó sẽ bán cổ phần của họ và tích lũy lợi nhuận, trong khi giá token Lao dốc, khiến các nhà đầu tư bị mắc kẹt trong các tài sản có giá trị thấp.

dựa theo Báo cáoHơn 1,1 triệu mã thông báo mới được tung ra trên Ethereum và BNB Chain 2022. Chainalysis chỉ tìm thấy 40.521 mã thông báo đã đạt được lực kéo sau khi đánh giá các dự án dựa trên 10 giao dịch hoán đổi thấp nhất và bốn ngày giao dịch liên tiếp trong vòng một tuần kể từ khi ra mắt.

Trong số 40.521 mã thông báo tăng lực kéo, 9.902 (24%) đã thấy giá giảm đáng kể trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt, cho thấy dấu hiệu của những gì có thể xảy ra. bơm và bãi Hoạt động. Việc giảm giá từ 90% trở lên là một dấu hiệu chắc chắn rằng những người tạo mã thông báo đang nhanh chóng bán hết số tiền họ nắm giữ.

phân tích liên kết Hãy lưu ý đến khả năng các lực lượng thị trường ảnh hưởng đến biến động giá của mã thông báo, bất chấp nỗ lực của nhóm.

Mặc dù các chiến lược quảng cáo cho các mã thông báo như vậy vẫn chưa chắc chắn, phân tích liên kết Sử dụng dịch vụ xếp hạng để xếp hạng mã thông báo mới trên thang điểm từ 0 đến 100 dựa trên độ tin cậy của chúng. Tất cả 25 mục được đánh giá đều nhận được điểm 0, cho thấy rằng chúng có khả năng là kế hoạch bơm và xả.

Các nạn nhân đã đầu tư 4,6 tỷ đô la vào chương trình Pump and Dump

Mà còn, blockchain Các nạn nhân của kế hoạch bơm và đổ đã chi khoảng 4,6 tỷ đô la tiền điện tử, công ty phân tích tiết lộ. Để so sánh, những người sáng tạo đã tích lũy được khoản lãi 30 triệu đô la sau khi bán cổ phần của họ.

Mô hình on-chain cũng cho thấy rằng các ví tham gia chia sẻ quyền sở hữu chung.