3 bài học rút ra từ vụ kiện SEC-Coinbase

40

Các khoản phí của SEC (SEC) đối với Coinbase phần lớn gợi nhớ đến trường hợp của Binance từ một ngày trước đó — nhưng có một số điểm khác biệt chính.

Dưới đây là phân tích nội dung và ý nghĩa của vụ kiện dài 101 trang của Ủy ban chống lại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ.

Coinbase và Binance: So sánh kiện tụng

rất thích vụ kiện Binance Vào thứ Hai, SEC lần sạc đầu tiên Phản đối Coinbase là thực hiện các chức năng của một nhà môi giới, sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc cơ quan thanh toán bù trừ, nhưng bỏ qua register Như với bất kỳ doanh nghiệp như vậy.

Theo ủy ban, việc không register Các nhà đầu tư bị “tước quyền tiết lộ thông tin và các biện pháp bảo vệ mà họ được hưởng”, do đó khiến họ gặp phải “rủi ro đáng kể”.

Hồ sơ cũng cáo buộc Coinbase liệt kê quá nhiều “chứng khoán tài sản tiền điện tử” trên nền tảng của mình và 13 loại tiền điện tử được đặt tên đáp ứng các yêu cầu.Điều này bao gồm nhiều loại tiền điện tử với 20 vốn hóa thị trường hàng đầu, chẳng hạn như Solana (SOL), Cardano (ADA) và Polygon (Matic).

Coinbase trước đây đã tuyên bố áp dụng bài kiểm tra Howey – bài kiểm tra giấy quỳ chính của SEC để xác định xem một tài sản tài chính có cấu thành hợp đồng đầu tư hay không – khi xem xét các tài sản được liệt kê trên nền tảng của nó.Theo công ty, do các tiêu chuẩn pháp lý và không được liệt kê chứng khoán nào.

Tuy nhiên, SEC cáo buộc Coinbase chỉ nói suông về ý tưởng tuân thủ pháp luật: “Coinbase trong nhiều năm đã đề nghị giao dịch tài sản tiền điện tử là các hợp đồng đầu tư theo phép thử Howey và các nguyên tắc thiết lập của luật chứng khoán liên bang,” nó nói.

Trong vụ kiện Binance, SEC chỉ liệt kê BNB và BUSD là chứng khoán.

Khoản phí thứ ba của SEC liên quan đến sản phẩm đặt cược dưới dạng dịch vụ của Coinbase, mà sàn giao dịch không register với ủy ban. Chương trình cho phép người dùng đặt cược tài sản tiền điện tử bằng chứng cổ phần của họ thông qua nền tảng của Coinbase và kiếm được lợi nhuận, trong khi Coinbase kiếm được 25-35% hoa hồng.

Cơ quan này đã nhắm đến các chương trình “BNB Vault”, “Kiếm tiền đơn giản” và “đặt cược” được cung cấp thông qua Binance US vào thứ Hai.Ủy ban điều tiết chứng khoán quốc gia cũng đã bắt đầu chức vụ Coinbase vào thứ Ba cho các sản phẩm đặt cược của mình, bao gồm Alabama, California, v.v.

hình phạt khác nhau

Coinbase đã được yêu cầu hoàn trả tất cả “tiền lãi bất chính” liên quan đến vi phạm chứng khoán của mình, cũng như tiền lãi phán quyết trước, tiền phạt dân sự và các hình thức cứu trợ công bằng khác cho các nhà đầu tư.là một còi báo động ổn định Vào tháng 2, nó đã buộc phải trả khoản tiền phạt 30 triệu đô la sau khi nộp đơn kiện lên SEC về các vấn đề liên quan đến riêng sản phẩm đặt cược của mình.

Binance đã bị yêu cầu nộp phạt tương tự, nhưng cũng bị cấm giao dịch chứng khoán và tiền điện tử vĩnh viễn.