3 lý do khiến Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 tháng trong tuần này

13

Bitcoin đã tăng lên mức cao 26.514 USD vào thứ Ba, tăng 30% kể từ khi giảm xuống dưới 20.000 USD vào thứ Sáu.

Điều gì đã khiến vua tiền điện tử phục hồi một cách ngoạn mục như vậy? Dưới đây là ba nguyên nhân có thể:

Gói cứu trợ của Ngân hàng Thung lũng Silicon

Phần lớn những rắc rối về giá của bitcoin vào tuần trước bắt nguồn từ sự không chắc chắn về sự phá sản của đối tác ngân hàng lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử.Những đối tác này bao gồm cửa bạcNgân hàng Chữ ký và Ngân hàng Thung lũng Silicon – ngân hàng sau bị FDIC tịch thu sau vụ tháo chạy ngân hàng trị giá 42 tỷ đô la hôm thứ Năm.

Sự kiện – Bitcoin và USDC không ổn định – Vào Chủ nhật, Cục Dự trữ Liên bang đã cam kết bảo lãnh hoàn toàn cho tất cả những người gửi tiền tại ngân hàng.Thông báo được đưa ra như một sự giải thoát cho nhiều công ty tiền điện tử chạm Các ngân hàng, bao gồm Circle, BlockFi, Ripple, Pantera Capital và Yuga Labs.

Đáng chú ý, Fed tuyên bố rằng gói cứu trợ sẽ không khiến người nộp thuế phải trả gì – một dấu hiệu cho nhiều người rằng Fed có kế hoạch bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Nói chung, nhiều tiền hơn có nghĩa là giá cao hơn đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả cổ phiếu và tiền điện tử.

cha giàu cha nghèo Tác giả Robert Kiyosaki lặp lại lập luận này sau khi Bitcoin bắt đầu tăng trở lại vào Chủ nhật:

“Các gói cứu trợ đang được thực hiện. Nhiều tiền giả hơn đang xâm chiếm nền kinh tế ốm yếu. Vẫn đề xuất phản ứng tương tự. Mua thêm G, S, BC. Hãy cẩn thận. Đâm về phía trước.”

lạm phát giảm

Mặc dù bitcoin đã tăng giá sau gói cứu trợ SVB, nhưng việc đọc chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Ba có thể giúp nó tăng tốc.

cái này Báo cáo Nó cho thấy lạm phát hàng năm đã giảm xuống 6% trong tháng Hai từ mức 6,4% trong tháng Giêng. Trong khi đó, CPI cơ bản (loại bỏ các lĩnh vực giá năng lượng và thực phẩm dễ biến động) không đổi ở mức 5,5%.

Cục Dự trữ Liên bang đã thắt chặt lãi suất trong năm qua để đối phó với lạm phát gia tăng, điều này đã tàn phá cả thị trường tiền điện tử và chứng khoán. Các dấu hiệu lạm phát giảm có thể có nghĩa là Fed đang chuẩn bị ngừng tăng lãi suất, điều này có lợi cho các nhà đầu tư.

Công cụ Fedwatch của CME chương trình Sau cuộc họp FOMC vào tháng này, hơn 20% thị trường đang định giá lãi suất sẽ tăng 0%.

Binance là Bitcoin dài hạn

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng có thể đứng sau sự thúc đẩy này.

Để tránh tai ương cho stablecoin và hệ thống ngân hàng, CEO Changpeng Zhao Thông báo Binance sẽ chuyển đổi 1 tỷ đô la BUSD thành Bitcoin, Ethereum và BUSD từ Quỹ phục hồi ngành của mình.

Một con cá voi có kích thước này có thể một mình di chuyển thị trường.Khi những người bảo vệ Tổ chức Luna ở đây Mua Bất chấp số bitcoin trị giá hàng tỷ đô la vào mùa xuân năm ngoái, nhóm này đã giúp BTC gần như lấy lại được trên 50.000 đô la khi áp lực giảm giá vẫn tiếp diễn.

Sau tuyên bố của anh ấy, dữ liệu Glassnode trình diễn Hàng chục nghìn Bitcoin đã được gửi vào Binance. Nhà phân tích James V. Straten cho biết điều này “gợi ý tại sao (Bitcoin) lại biến động ở cấp độ vĩ mô”.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 24.388 đô la.