3 lý do khiến khối lượng giao dịch hàng tuần của Binance US giảm 99%

16

Có thể nói rằng Binance US, công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ, đã vượt qua một thời kỳ hỗn loạn, chứng kiến ​​số lượng lớn khách hàng rút tiền và khối lượng giao dịch giảm trong vài tháng qua.

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường Kaiko, khối lượng giao dịch hàng tuần của nền tảng này gần đây đã tăng dây chì Giảm xuống chỉ còn 40 triệu USD (giảm 99% so với gần 5 tỷ USD vào tháng 3 khi ngành công nghiệp tiền điện tử có dấu hiệu phục hồi). Trong vài dòng tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét yếu tố nào dẫn đến sự sụt giảm lớn này.

Vụ kiện tụng của SEC

Mặc dù khối lượng giao dịch hàng tuần bắt đầu giảm vào đầu tháng 5, nhưng chúng đã tăng lên đáng kể sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện Binance, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) và công ty con Binance US tại Hoa Kỳ.

cáo buộc của cơ quan quản lý bao gồm Hành vi bất hợp pháp như thao túng thị trường tự giao dịch và bán/chào bán nhiều loại chứng khoán chưa đăng ký khác nhau (chẳng hạn như BNB và BUSD).

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng ban hành lệnh cấm đối với Binance US và đóng băng tài sản của nó.Ngay sau cuộc tấn công đó, thị trường đã xóa Hơn 100 cặp giao dịch, bao gồm BCH/BTC, BCH/USDT, DOT/BTC, XTZ/BTC, AAVE/USDT, COMP/USDT, EOS/USDT, v.v.

Điều đáng nói là Binance và chi nhánh tại Hoa Kỳ không phải là tổ chức tiền điện tử duy nhất đấu tranh với các cơ quan quản lý. Sau này cũng đã kiện Coinbase, buộc tội Nó cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán chưa đăng ký (như ADA, SOL, MATIC, v.v.).

Thị trường không duy trì được đà tăng trưởng

Một lý do khác khiến khối lượng giao dịch hàng tuần đáng thất vọng của Binance US có thể là do thị trường tiền điện tử nói chung, vốn hoạt động tốt cho đến giữa tháng 8 nhưng kể từ đó đã bắt đầu giảm mạnh.

Ví dụ: vào ngày 16 tháng 8, Bitcoin được giao dịch quanh mức 29.000 USD, trong khi giá của nó bị rơi Giá sẽ xuống dưới 26.000 USD trong vài ngày tới. Các loại tiền thay thế như ETH, XRP, DOGE, SHIB và các loại khác cũng gặp phải biến động tương tự.

Việc giảm giá này có thể làm tiêu tan sự nhiệt tình của một số nhà đầu tư, dẫn đến khối lượng giao dịch trên nền tảng thấp hơn.

FUD không bao giờ kết thúc

Nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) cũng có thể là những yếu tố khiến nhà đầu tư rút vốn.Binance và công ty con của nó ở Hoa Kỳ là chủ đề của những tin tức chưa được xác nhận bị phá hủy tính hợp pháp và danh tiếng của họ.

Giám đốc điều hành Zhao là người thẳng thắn chỉ trích những tin đồn như vậy, đồng thời kêu gọi những người theo dõi ông trên X (Twitter) bỏ qua những tuyên truyền trên phương tiện truyền thông và thông tin sai lệch.anh ấy vẫn tin tưởng FUD và áp lực bên ngoài đoàn kết cộng đồng Binance:

“Điều này khiến chúng tôi càng cam kết hơn với sứ mệnh của mình là tăng cường tự do tài chính cho mọi người trên khắp thế giới.”