3 tài sản tiền điện tử này chiếm 85% trong số tiền quyên góp trị giá 70 triệu đô la của Ukraine: Báo cáo

27

Vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, Nga đã phát động một cuộc tấn công quân sự chống lại Ukraine. Chainalysis đã đưa ra một báo cáo theo dõi các khoản quyên góp tiền điện tử cho Nga và Ukraine sau một năm chiến tranh.

cái này Báo cáo Theo báo cáo, kể từ khi chiến tranh bùng nổ vào năm ngoái, Ukraine đã nhận được gần 70 triệu USD và 5,4 triệu USD tiền điện tử quyên góp từ các nhóm thân Nga.

Quyên góp tiền điện tử cho Ukraine

Các khoản quyên góp cho Ukraine chủ yếu dưới dạng ETH, BTC, USDT và USDC, và cổ phần của họ lần lượt là 28,9 triệu đô la, 22,8 triệu đô la, 11,5 triệu đô la và 1,2 triệu đô la.

Khoảng 80% số tiền quyên góp bằng tiền điện tử đến từ vài tháng đầu tiên của cuộc chiến.Một báo cáo Chainalysis ngày 28 tháng 3 năm 2022 tiết lộ rằng gần 56 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp đã nhận Đến lúc đó Ukraine.

Một bài báo khác của Chainalysis đã xác định khoảng 50 nhóm thân Nga đang thu thập các khoản quyên góp tiền điện tử trị giá 2,2 triệu đô la, khoai tây được mã hóa Báo cáo trong tháng Bảy. Một năm sau khi chiến tranh kết thúc, số lượng các nhóm này đã tăng lên gần 100 nhóm, quyên góp được gần 5,4 triệu đô la, các tài liệu mới nhất cho biết.

Các lệnh trừng phạt và các cuộc tấn công ransomware

Chainalysis đã báo cáo rằng trong vòng một năm, các tổ chức và đầu sỏ chính trị của Nga không thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt, ngoại trừ các giao dịch nhỏ.

Báo cáo cho biết: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng thị trường tiền điện tử gần như chắc chắn là quá kém thanh khoản để có thể hỗ trợ việc trốn tránh lệnh trừng phạt quy mô lớn của Nga, nhưng điều đó không có nghĩa là hoạt động đó không thể xảy ra ở quy mô nhỏ hơn”.

Tuy nhiên, một báo cáo khác của Chainalysis về tội phạm tiền điện tử cho biết các nhóm hack thân Nga đã mất 456,8 triệu USD vào năm 2022.

“Các cuộc tấn công ransomware thường được những kẻ xấu sử dụng cho các chương trình nghị sự chính trị và chúng tôi đã thấy nhiều ví dụ trong cuộc chiến tranh Nga-Ukraine. Ví dụ: nhóm ransomware Conti có trụ sở tại Nga đã kiếm được ước tính 66 triệu đô la từ các nạn nhân vào năm 2022”, báo cáo mới nhất nói.

Quyên góp cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

tiền điện tử công ty Nhanh chóng gửi và cam kết quyên góp cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Ripple đã cam kết viện trợ nhân đạo 1 triệu đô la, trong khi Binance đã cam kết 5 triệu đô la cho tài khoản người dùng của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đến ngày 15 tháng 2, các công ty tiền điện tử đã gửi Đóng góp hơn 9 triệu USD cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.