354 triệu đô la thanh lý tiền điện tử khi BTC cho thấy sự biến động mạnh mẽ

50

Dữ liệu cho thấy thị trường tương lai tiền điện tử đã thanh lý khoảng 354 triệu đô la trong 24 giờ qua khi bitcoin thể hiện sự biến động mạnh mẽ.

Thị trường tương lai tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​sự thanh lý lớn trong ngày qua

Việc “thanh lý” hợp đồng tương lai tiền điện tử xảy ra khi một sàn giao dịch buộc phải thanh lý một vị thế do các khoản lỗ tích lũy của chủ sở hữu bằng một tỷ lệ ký quỹ xác định (thế chấp ban đầu).

Một yếu tố có thể làm tăng đáng kể rủi ro hợp đồng bị thanh lý là “đòn bẩy”, là số tiền cho vay ký quỹ mà nhà đầu tư có thể chọn, thường gấp nhiều lần quy mô của chính vị thế ban đầu.

Lợi ích rõ ràng của đòn bẩy là nếu đặt cược thành công và giá di chuyển theo hướng có lãi, thì lợi nhuận thu được sẽ cao hơn đòn bẩy với cùng một lượng. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm rõ ràng; bất kỳ tổn thất nào mà các nhà đầu tư phải chịu cũng sẽ lớn hơn do đòn bẩy.

Trong thị trường tiền điện tử, đòn bẩy cao gấp 50 hoặc thậm chí 100 lần so với vị trí ban đầu có sẵn trên nhiều nền tảng phái sinh. Vì lý do này, các vị trí đòn bẩy thường chồng chất trên thị trường.

Hầu hết các tài sản trong lĩnh vực này thường khá biến động, do đó có nhiều rủi ro bị thanh lý bởi các vị thế có đòn bẩy cao trong thị trường này. Do đó, các sự kiện thanh lý hàng loạt không phải là hiếm, cho thấy mức độ nguy hiểm của giao dịch với đòn bẩy cao đối với các nhà giao dịch cả tin.

Trong ngày qua, cũng đã có những sự kiện thanh lý quy mô lớn trên thị trường mã hóa. Sau đây là những con số liên quan đến giao dịch tương lai có đòn bẩy này:

Thanh lý tiền điện tử

Looks like a very high amount of liquidations have occurred during the past day | Source: CoinGlass

Như bạn có thể thấy ở trên, khoảng 353,8 triệu đô la trong các hợp đồng tương lai tiền điện tử đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Tổng cộng, khoảng 78.000 thương nhân đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ đòn bẩy.

Nguyên nhân sâu xa của những khoản thanh lý khổng lồ này là sự biến động mà giá Bitcoin đã phải chịu đựng trong ngày qua. Ban đầu, BTC đã tăng nhanh chóng từ mức trung bình 28.000 đô la lên mốc 30.000 đô la, nhưng sau vài giờ, tài sản kỹ thuật số này đã giảm mạnh trở lại giá trị dưới 28.000 đô la.

Đó không phải là tất cả, vì đồng xu sau đó đã nhanh chóng thực hiện các nỗ lực phục hồi và tăng trở lại mức khoảng 29.000 đô la (vẫn đang trôi nổi). Những biến động dữ dội này đã làm trống thị trường tương lai một cách tự nhiên, dẫn đến việc thanh lý 173 triệu đô la ở các vị thế chỉ liên quan đến Bitcoin.

Vì phần bạo lực nhất của hành động giá là sự sụp đổ chớp nhoáng, nên hầu hết các giao dịch thanh lý trong ngày qua đều liên quan đến các hợp đồng mua. Tuy nhiên, 40% hợp đồng đã thanh lý vẫn là bán khống, điều đó có nghĩa là sự phân chia không hoàn toàn là một chiều, ngay cả khi nó đang nghiêng về sự thống trị của phe bò.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 28.900 đô la, tăng 1% trong tuần qua.

Biểu đồ giá tiền điện tử Bitcoin

The crypto has seen some wild volatility today | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Pierre Borthiry – Peiobty trên Unsplash.com, biểu đồ qua TradingView.com