4 Bị buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư trong lĩnh vực lừa đảo tiền điện tử và kim loại quý

24

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã đệ đơn khiếu nại bốn cá nhân và các tổ chức chưa hợp nhất của họ vì điều hành một chương trình gian lận liên quan đến kim loại quý và tài sản kỹ thuật số.

Có thời điểm, hơn 14.000 khách hàng bị nghi ngờ lừa đảo.

  • Đơn khiếu nại đã được đệ trình lên Tòa án Quận Trung tâm của Florida đối với Rene Larralde, Brian Early, Alisha Ann Kingrey và Juan Pablo Valcarce.
  • Bốn người và tổ chức chưa hợp nhất của họ được gọi là Fundsz bị cáo buộc “lừa đảo lôi kéo khách hàng giao dịch tiền điện tử và kim loại quý”.
  • Theo thông cáo báo chí, dự án đã hoạt động từ tháng 10 năm 2020 và hứa hẹn các nhà đầu tư sẽ giao dịch bằng “thuật toán độc quyền” sẽ kiếm được lợi nhuận hơn 3% mỗi tuần, thứ mà những người sáng lập gọi là “vũ khí bí mật”.
  • Chuyển sang hoạt động lịch sử của họ, bốn người bị buộc tội cáo buộc rằng họ đã thực hiện “các khoản thanh toán kịp thời và chính xác” trong bảy năm. Hơn nữa, khoản đầu tư 2.500 đô la một lần vào dự án có thể biến thành 1 triệu đô la trong vòng 48 tháng mà không cần đóng góp thêm, họ nói.
  • Những người sáng lập cũng cho biết họ điều hành một tổ chức từ thiện song song và sử dụng một số khoản đóng góp của Fundsz để hỗ trợ các sáng kiến ​​bao gồm Đại dương sạch và các sáng kiến ​​liên quan đến y tế, giáo dục và nhân đạo khác.
  • Chiến lược của Fundsz dường như đang hoạt động, thu hút hơn 14.000 khách hàng vào thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, CFTC lập luận rằng các cá nhân bị buộc tội chưa bao giờ thực sự giao dịch bằng bất kỳ khoản tiền nào. Tất cả tiền lãi của khách hàng đều là “ảo” vì các bị cáo “chỉ đơn giản là bịa đặt tiền lãi hàng tuần hư cấu và báo cáo chúng cho khách hàng.”

“CFTC tiếp tục truy tìm tận gốc những cá nhân lừa đảo khách hàng trong thị trường tiền điện tử và kim loại quý. Trong khi các sản phẩm mà những kẻ lừa đảo tuyên bố giao dịch và phương pháp thu hút nạn nhân của chúng, trong trường hợp này thông qua phương tiện truyền thông xã hội, có thể đã thay đổi, câu ngạn ngữ cũ “Nếu có gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể là” vẫn có giá trị hơn bao giờ hết.” Giám đốc Thực thi Ian McKinley.