50% công ty thanh toán thấy người bán chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong vòng 3 năm (khảo sát)

21

Một nghiên cứu chung của Ripple và Hội đồng thanh toán nhanh hơn (FPC) ước tính rằng hơn một nửa số lãnh đạo công ty thanh toán được khảo sát tin rằng hầu hết các thương nhân sẽ chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán trong vòng một đến ba năm.

Hầu như mọi người tham gia đều đề xuất blockchain Công nghệ sẽ cho phép các giao dịch tài chính nhanh hơn trong tương lai gần.

Tiền điện tử có thể chuyển đổi thanh toán xuyên biên giới

Hơn một nửa trong số 300 người được hỏi nghĩ Các thương nhân toàn cầu sẽ nói đồng ý với thanh toán bằng tiền điện tử trong vòng ba năm tới. Những người tham gia ở Trung Đông và Châu Phi lạc quan hơn: 27% cho rằng điều này sẽ xảy ra trong vòng 12 tháng tới. Người Latinh có vẻ bi quan nhất, với 67% dự đoán điều này sẽ xảy ra sau ba năm nữa.

Hơn 50% các nhà lãnh đạo được khảo sát tin rằng chi phí thanh toán thấp hơn (quốc tế và địa phương) là lợi thế chính của tiền điện tử.

“Đặc biệt, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trong nước coi tiền điện tử là một giải pháp cho phí giao dịch và xử lý—thường cao tới 4%, theo Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Thật thú vị, trong khi các nhà cung cấp này coi Chi phí thanh toán xuyên biên giới thấp hơn là đề xuất giá trị chính của tiền điện tử, nhưng chỉ khoảng một nửa hiện cung cấp thanh toán xuyên biên giới dịch vụ thanh toán ngày nay,” nghiên cứu viết.

Đại đa số người được hỏi (97%) tin rằng tiền điện tử và blockchain Công nghệ sẽ đóng một vai trò “quan trọng hoặc rất quan trọng” trong việc cho phép giao dịch nhanh hơn trong 36 tháng tới. Họ cũng tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số có thể biến đổi các khu định cư xuyên biên giới.

Công ty tiếp thị có trụ sở tại Vương quốc Anh Juniper Research ủng hộ quan điểm này, cho biết blockchain Công nghệ có khả năng tăng tiết kiệm tại các tổ chức tài chính thực hiện các giao dịch quốc tế lên 10 tỷ USD vào năm 2030.

“Các nhà quan sát không nên đánh giá thấp cơ hội thay đổi ở đây: dòng thanh toán xuyên biên giới toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 156 nghìn tỷ đô la – được thúc đẩy bởi tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 5%”, phân tích cho biết thêm.

Chỉ 17% đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Mặc dù nhìn chung lạc quan về những lợi thế có thể có của tiền điện tử, nhưng chỉ 17% số người được hỏi cho biết họ đã sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán. Các rào cản chính để các tổ chức bắt kịp là sự không chắc chắn về quy định (87%), sự chấp nhận hạn chế của ngành (45%) và mối quan tâm về bảo vệ khách hàng (24%).

Tuy nhiên, Ripple tin rằng Hoa Kỳ có thể đang đi đúng hướng trong việc phát triển các quy định phù hợp về tiền điện tử, vạch ra lộ trình để Tổng thống Joe Biden điều chỉnh ngành và đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư tối đa. Susan Friedman, giám đốc chính sách của Ripple, cũng nói rằng giao tiếp giữa hai bên blockchain Các công ty và chính quyền Hoa Kỳ đã cải thiện gần đây:

Susan Friedman, giám đốc chính sách của Ripple cho biết: “Chúng tôi hiện có các nhà lãnh đạo từ cả hai đảng trong Quốc hội ủng hộ một giải pháp lập pháp. Cuộc trò chuyện xung quanh tiền mã hóa phức tạp hơn nhiều so với hai năm trước”.