6 cách Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta vào năm 2030: Dự đoán của ChatGPT

43

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn là một chủ đề nóng đối với những người đam mê công nghệ và hơn thế nữa.

Chúng tôi có nhiều bài viết nói về ChatGPT, được cho là chatbot dựa trên AI phổ biến nhất, về nhiều chủ đề khác nhau. Bao gồm các:

Danh sách cứ kéo dài. Đối với vấn đề này, chúng tôi quyết định có một cuộc trò chuyện khác, nhưng lần này là về một chủ đề chung hơn. Chúng tôi đã hỏi ChatGPT: Trí tuệ nhân tạo sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào vào năm 2030?

bìa trò chuyện

6 cách trí tuệ nhân tạo sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta vào năm 2030

ChatGPT không ngại trả lời:

Trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ có tác động lớn đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta vào năm 2030. Dưới đây là một số tác động tiềm ẩn:

Tự động hóa và thị trường việc làm

Theo chatbot, trí tuệ nhân tạo có khả năng tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại một cách thuận tiện và tăng cường khả năng của con người trong các ngành khác nhau.

AI cho rằng nó có thể gây ra một số thay đổi công việc, nhưng nó cũng có thể tạo ra nhiều công việc mới trong các lĩnh vực liên quan đến phát triển AI, cộng tác giữa người và máy và phân tích dữ liệu.

Nói về sự hợp tác giữa người và robot nghe có vẻ hơi đáng sợ. Gần đây, chúng tôi đã xuất bản một bài viết về sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo, theo quan điểm của một trong những chuyên gia có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực này, Jeffrey Hinton. Bạn có thể đọc nó ở đây.

chăm sóc sức khỏe

AI có khả năng cải thiện cuộc sống của chúng ta bằng cách tinh chỉnh chẩn đoán, y học cá nhân hóa và khám phá thuốc.

ChatGPT cho biết thuật toán AI có thể phân tích hình ảnh y tế, dữ liệu di truyền và hồ sơ bệnh nhân. Điều này có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác và phát triển một kế hoạch điều trị tốt hơn.

vận tải

Theo mô hình ngôn ngữ:

Trí tuệ nhân tạo đã được áp dụng cho ô tô tự lái, có thể trở nên phổ biến hơn vào năm 2030. Điều này có thể cải thiện an toàn đường bộ, giảm tắc nghẽn giao thông và nâng cao hiệu quả vận tải.

giáo dục

Giáo dục là một lĩnh vực khác mà AI có thể tác động đáng kể đến cuộc sống của chúng ta bằng cách cá nhân hóa trải nghiệm học tập, đồng thời cung cấp dịch vụ dạy kèm thông minh và tự động hóa hầu hết các tác vụ quản trị.

Các gia sư ảo được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo và các nền tảng học tập thích ứng có thể giúp học sinh học theo tốc độ của riêng họ và nhận được sự hỗ trợ cá nhân hóa.

dịch vụ khách hàng

Đây là thứ đã bị trí tuệ nhân tạo phá vỡ. Ngày nay, nhiều công ty đang sử dụng chatbot và trợ lý ảo được hỗ trợ bởi công nghệ này.

Đến năm 2030, các hệ thống AI này có thể sẽ trở nên tiên tiến hơn, có thể xử lý các truy vấn phức tạp, đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. – Tranh luận ChatGPT.

Nhà thông minh và Thành phố

Trí tuệ nhân tạo có thể trao quyền cho sự phát triển của những ngôi nhà và thành phố thông minh.

Các thiết bị và hệ thống được kết nối có thể hoạt động cùng nhau để tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, tăng cường an toàn và cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung.

Đây là một khái niệm khác thường được gọi là Internet vạn vật (IoT).

Tóm lại là

Nói chung, ChatGPT dường như nghĩ rằng sự phát triển của AI sẽ ở đây và công nghệ này sẽ đóng một vai trò ngày càng tăng trong tương lai của chúng ta.

Với tốc độ phát triển của AI ngày nay, thật khó để tìm ra lý do tại sao nó không nên như vậy. Mọi người đã sử dụng ChatGPT và các tiện ích mở rộng có liên quan để thực hiện các tác vụ hàng ngày nhanh hơn và dễ dàng hơn, đồng thời tăng năng suất.