600 ứng dụng khởi nghiệp nói gì về Blockchain và trí tuệ nhân tạo vào năm 2024

20

Đây là bài viết đánh giá được viết bởi Ken Timsit, người đứng đầu Cronos Labs, cho CryptoPotato

Năm 2023 là Năm của Trí tuệ nhân tạo và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để nghiên cứu sâu hơn về các loại hình và trường hợp sử dụng khác nhau của AI, đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp và dự án hoạt động ở điểm giao thoa giữa AI và AI. blockchain.

Để tiếp tục đà phát triển này vào năm 2024, các công ty khởi nghiệp Web3 nên hiểu rõ hơn những gì cần tập trung vào khi phát triển các dự án ở giao điểm của các lĩnh vực blockchain và trí tuệ nhân tạo. Chương trình tăng tốc Cronos đánh giá hơn 600 ứng dụng khởi động Web3, cho phép chúng tôi hiểu chính xác bối cảnh hiện tại blockchain và cảnh quan trí tuệ nhân tạo.

Các nhóm được đánh giá đến từ khắp nơi trên thế giới và đang nỗ lực phát triển các dự án liên quan đến GameFi, NFT, DeFi, dữ liệu và cơ sở hạ tầng. Dựa trên 600 đơn đăng ký này, đây là bốn lĩnh vực trọng tâm chính cho các dự án sau: blockchain và trí tuệ nhân tạo.

năng suất nhóm

ChatGPT và Midjourney chứng minh cách AI tổng hợp có thể tăng năng suất của các nhà thiết kế sáng tạo, lập trình viên, chuyên gia hỗ trợ khách hàng và những người sáng tạo nội dung khác.Mặc dù điều này dường như không cụ thể đối với blockchain Qua xem xét các ứng dụng của nhóm Web3 mới thành lập, chúng tôi nhận thấy đây là lĩnh vực mà AI sẽ tạo ra giá trị lớn nhất cho ngành. blockchain ngành công nghiệp.

Cải thiện năng suất nhóm blockchain Các thỏa thuận rất quan trọng vì chúng ngày càng cần phải giải quyết các quy định của địa phương, việc tuân thủ sử dụng nhiều lao động và bản địa hóa đa ngôn ngữ.con đường tốt nhất về phía trước blockchain Mục đích của thỏa thuận là tăng năng suất của nhóm thông qua việc sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo ở mọi bộ phận, như phát triển phần mềm, tiếp thị, quản lý rủi ro, thiết kế sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

Ví dụ: chúng tôi đã thấy các dự án SaaS như Notify, sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra bản tóm tắt về những gì đang xảy ra trong cộng đồng gồm các công ty khởi nghiệp khác trên nhiều lĩnh vực. Discord Không gian máy chủ và Twitter, hai nền tảng này được các dự án Web3 sử dụng rộng rãi để thu hút sự tham gia của người dùng. Trong phát triển phần mềm,

Kinh nghiệm người dùng

Các giao thức chuỗi khối có thể hoạt động kỳ diệu ở phần phụ trợ, nhưng nếu chúng không thể mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng thông qua màn hình rõ ràng và giao diện đơn giản thì chẳng ích gì vì ngoại trừ một số người thông thạo về tiền điện tử, sẽ không có ai sử dụng chúng.

Trải nghiệm người dùng Web3 lý tưởng nên tận dụng trí tuệ nhân tạo để hướng dẫn người dùng thông qua các tính năng, giao diện và thông báo của sản phẩm. Trí tuệ nhân tạo có thể đóng vai trò là Câu hỏi thường gặp mang tính tương tác, nói chuyện với người dùng và trình bày cho họ nội dung họ cần bằng hình ảnh hấp dẫn. Các công ty và công ty khởi nghiệp như Crypto.com (bất kỳ chatbot nào) và Dune Analytics (truy vấn ngôn ngữ tự nhiên) đã cung cấp dịch vụ trong không gian này.

Năm 2024 sẽ đưa làn sóng “Siri for Web3” tiếp theo thành hiện thực, cho phép người dùng đặt câu hỏi và nhập nội dung thay vì bị nhầm lẫn bởi các giao diện phức tạp.

Nguồn gốc và nhận dạng kỹ thuật số

Trong nhiều năm, công nghệ Web3 đã hứa hẹn cung cấp cho người dùng danh tính phi tập trung (hoặc tự chủ). Giao thức nhận dạng phi tập trung cho phép chúng tôi lưu trữ các xác nhận quyền sở hữu như “Tôi là con người” và “Tôi trên 18 tuổi” và chia sẻ có chọn lọc các xác nhận quyền sở hữu này với các ứng dụng yêu cầu một số bằng chứng nhận dạng nhất định.

Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo cuối cùng có thể tạo ra các trường hợp sử dụng cho nhận dạng phi tập trung, chẳng hạn như xác định người dùng nào là con người và theo dõi nguồn gốc cũng như tình trạng bản quyền của tài liệu đào tạo được các mô hình trí tuệ nhân tạo sử dụng.

Tuy nhiên, các giao thức nhận dạng phi tập trung phải đối mặt với vấn đề “con gà và quả trứng” về mặt áp dụng: có quá nhiều tiêu chuẩn đang cạnh tranh và không có tiêu chuẩn nào có đủ cơ sở người dùng. Công nghệ đã sẵn sàng, nhưng thế giới cần các doanh nhân cung cấp các giải pháp bền vững cho các vấn đề về thâm nhập thị trường và chấp nhận của người dùng.

Thúc đẩy nền kinh tế trí tuệ nhân tạo

AI đã tạo ra một hệ sinh thái rộng lớn gồm người dùng và nhà phát triển, từ những người sáng tạo mô hình như OpenAI và Midjourney cho đến các nhà cung cấp tài liệu đào tạo như Scal AI. Năm nay, các sản phẩm dựa trên blockchain đã thực sự bước vào cuộc cạnh tranh.

Do chi phí đào tạo một mô hình AI có thể dao động từ bảy con số đến hơn 200 triệu USD, một số công ty này đang hứa hẹn khả năng tiếp cận tài nguyên máy tính rẻ hơn bằng cách tận dụng dịch vụ cho thuê ngang hàng đối với phần cứng không sử dụng.

Các công ty khởi nghiệp khác, chẳng hạn như Modulus Labs và Risk Zero, tập trung vào việc cung cấp khả năng truy cập tốt hơn vào các mô hình trí tuệ nhân tạo, cung cấp khả năng chống kiểm duyệt hoặc phát triển các cách để chứng minh mô hình cụ thể nào đang được ứng dụng phi tập trung sử dụng.

Cuối cùng, một số công ty khởi nghiệp mới như Fetch.ai đang đặt cược vào thực tế rằng các đại lý AI sẽ cần giao dịch với nhau để nhận được dịch vụ từ các API bên ngoài hoặc các đại lý chuyên biệt hơn và họ đang xây dựng Quỹ đạo tài chính dựa trên blockchain để cung cấp năng lượng cho nền kinh tế.

Trong tương lai, các mạng proxy có thể chạy dưới dạng DAO, vì chúng sẽ được quản lý bởi cộng đồng người dùng và người giám hộ được chỉ định, đồng thời sẽ phải trả tiền phạt cho các hành vi vi phạm quy tắc và lỗi dự đoán, tạo ra một vòng phản hồi trong đó trí tuệ nhân tạo được kiểm tra và được bảo vệ. Liên minh với chúa tể con người của họ.

Blockchain và trí tuệ nhân tạo đều là những công nghệ mới nổi, có nghĩa là chúng đã xuất hiện được một thời gian nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Năm 2023 là năm quyết định của trí tuệ nhân tạo trong thế giới kinh doanh và năm 2024 sẽ chứng kiến ​​trí tuệ nhân tạo chiếm vị trí như thế nào trong thế giới kinh doanh. blockchain Bạn có thể hưởng lợi từ AI để tăng tốc độ phát triển của chính mình.

Giới thiệu về tác giả

Ken Timsit là hiệu trưởng của Cronos Labs, một tổ chức trị giá 100 USD web3 Bộ phận tăng tốc khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái của Cronos blockchain.

Trước khi tham gia dự án Cronos vào năm 2021, Ken từng là Giám đốc Doanh thu của ConsenSys, một công ty công nghệ Ethereum đang phát triển các sản phẩm dẫn đầu thị trường MetaMask và Infura, nơi ông đã làm việc trong 5 năm.

Ken bắt đầu sự nghiệp của mình tại The Boston Consulting Group (BCG), nơi ông đã có 15 năm làm việc tại Paris, New York và Singapore với tư cách là đối tác và giám đốc điều hành, tập trung vào các dịch vụ tài chính và công nghệ tài chính. Sau đó, anh đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử ở Đông Nam Á.

Ken là diễn giả thường xuyên tại: blockchain Hội nghị và đồng tác giả nhiều báo cáo và ấn phẩm trên Web3 và FinTech. Từ năm 2018 đến năm 2020, ông là thành viên Hội đồng quản trị của Diễn đàn và Đài quan sát Blockchain EU của Ủy ban Châu Âu.