91% người Salvador ủng hộ Quy tắc yêu BTC của Tổng thống Bukele (Khảo sát)

15

Một cuộc khảo sát của một trong những nhật báo hàng đầu của El Salvador – La Prensa Grafica – xác định rằng Tổng thống Nayib Bukele nhận được sự ủng hộ của 91% dân số địa phương.

Cửa hàng này được dán nhãn trái ngược với hệ thống chính trị hiện tại của quốc gia Trung Mỹ, khiến các nhà lãnh đạo nghi ngờ con số này có thể còn cao hơn.

Xếp hạng phê duyệt kỷ lục cho Bukele

Tổng thống El Salvador, người nhậm chức vào tháng 6 năm 2019, là một trong những người có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trên thế giới. Trong khi dữ liệu trước đó cho thấy khoảng 85% người dân Salvador hài lòng với quy tắc của ông, nghiên cứu mới nhất của La Prensa Grafica ước tính con số đó đã tăng lên 91%. Chỉ dưới 7% từ chối, trong khi 2,1% không trả lời câu hỏi.

Những người hài lòng nhất với chính quyền của Bukeler chủ yếu là thế hệ trẻ và những người có tình trạng kinh tế trung bình.

Theo những người tham gia khảo sát, một số thành tích tốt nhất của ông trong vài năm qua bao gồm giải quyết đại dịch COVID-19, cải thiện ngành y tế, xây dựng cơ sở hạ tầng đường cao tốc của đất nước và thực hiện cải cách giáo dục.

Bukele đã chia sẻ kết quả trên Twitter, cho thấy con số thực tế có thể cao hơn, vì La Prensa Grafica trước đây đã chỉ trích các chính sách của ông.

Đối với cộng đồng rộng lớn hơn, nhà lãnh đạo 41 tuổi được biết đến như một người ủng hộ nhiệt tình cho bitcoin, với việc chính quyền địa phương gần đây đã đưa ra một số sáng kiến ​​chống lại loại tiền điện tử lớn này. Ví dụ nổi bật nhất là việc áp dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, sẽ có hiệu lực vào tháng 9 năm 2021.

Tuy nhiên, nhiều người Salvador tỏ ra phản đối chiến lược này, mô tả nó là một trong những thất bại lớn nhất của nội các Bukele. Những người được hỏi cho biết giá hàng hóa và dịch vụ tăng cao và mất việc làm là những vấn đề khác mà chính quyền cần giải quyết.

Người Salvador nên nhìn thấy phía bên kia của thế giới Coin

Mặc dù bị một số người Salvador tuyên bố là thất bại, nhưng vẫn có một số mặt tích cực cần xem xét.

Một mặt, đất nước nhỏ bé này đã trở nên rất nổi tiếng và thúc đẩy ngành du lịch. Bộ trưởng Bộ Du lịch El Salvador – Morena Valdez – giải thích Năm ngoái, ngành này đã tăng hơn 30% trong vài tháng đầu tiên kể từ khi Bitcoin được chấp nhận:

“Chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò để kiểm tra hoạt động trước và sau Bitcoin. Du lịch đã tăng vào tháng 11 và tháng 12. Đó là mức tăng hơn 30%.”

Tổng thống Booker gần đây tiết lộ Đất nước này đã trở nên hấp dẫn hơn đối với khách du lịch, với mức tăng 95% về du lịch. Ông tuyên bố rằng nhiều nỗ lực bitcoin do El Salvador giới thiệu là một yếu tố đằng sau sự gia tăng.

Bukele cũng tuyên bố rằng việc mở rộng vòng tay với BTC đã khôi phục di sản của quốc gia. Trước đó, nó nổi tiếng là một trong những quốc gia bạo lực nhất thế giới, đạt đỉnh 103 vụ giết người trên 100.000 dân vài năm trước.

Sau đó, tổng thống tuyên bố rằng El Salvador đã nhận được “khoản đầu tư tư nhân đáng kể” kể từ khi nhảy vào nhóm bitcoin.