A16z nắm quyền kiểm soát Uniswap bằng cách bỏ phiếu chống lại BNB Chain triển khai

26

Công ty Crypto VC a16z đã sử dụng 15 triệu UNI của mình token Khối biểu quyết bỏ phiếu chống lại đề xuất sẽ được sử dụng Wormhole Cầu nối để triển khai Uniswap V3 trên BNB Chain.

Phần lớn áp đảo của a16z theo kết quả bỏ phiếu đề xuất đang diễn ra token Kho lưu trữ đã cho phép nó kiểm soát khoảng một nửa số phiếu bầu cho đến nay, dẫn đến quyết định.

Đề xuất triển khai phiên bản mới nhất của Uniswap trên BNB Chain Nộp vào ngày 2 tháng 2. Nó được sản xuất bởi 0xPlasma Labs thay mặt cho cộng đồng Uniswap và sau khi kiểm tra nhiệt độ, 80% mọi người đã ủng hộ đề xuất này.

Thời gian bỏ phiếu kết thúc vào ngày 10 tháng 2, chỉ với 3% hoặc 30,5 triệu phiếu bầu tại thời điểm viết bài. Để vượt qua cuộc bỏ phiếu, nó phải đạt được đại biểu là 4% hoặc 40 triệu mã thông báo UNI. A16z đã nỗ lực hết sức để đảm bảo điều này không xảy ra.

Uniswap do VC kiểm soát

Động thái này đã khiến cộng đồng tiền điện tử tức giận và kêu gọi câu trả lời từ một giao thức tuyên bố là phi tập trung.

Quyết định bỏ phiếu chống dường như được thúc đẩy bởi cây cầu xuyên chuỗi được chọn trong đề xuất. 0xPlasma Labs có những lựa chọn hàng đầu Wormholetrong khi a16z hỗ trợ LayerZero.

“Do một cuộc thảo luận và bỏ phiếu rất phức tạp về ảnh chụp nhanh, cộng đồng đã chọn Wormhole Cầu nối để triển khai Uniswap v3 trên BNB Chain (với 28 triệu phiếu bầu), 0xPlasma Labs lưu ý.

Ngoài ra, a16z đã dẫn đầu vòng đầu tư trị giá 135 triệu đô la vào LayerZero blockchain Thỏa thuận về khả năng tương tác vào tháng 3 năm 2022.

Người ủng hộ phi tập trung Chris Blec nhận xét“Các tập đoàn chống cạnh tranh trong DeFi là có thật.” Ông chủ Binance Changpeng Zhao cho biết sau cuộc bỏ phiếu:

“Bỏ phiếu trực tuyến có nghĩa là cá voi lớn kiểm soát blockchain Sau đó. Cũng giống như các cổ đông. “

Triển vọng giá UNI

Quản trị của Uniswap token Nó đã giảm 3,9% trong ngày. Tại thời điểm viết bài, UNI đang giao dịch ở mức 6,91 đô la, với mức cao nhất trong ngày là 7,30 đô la.

cái này token Nó không đạt được nhiều động lực trong sự phục hồi tháng Giêng và chỉ tăng 25% trong tháng qua.

Giá UNI giảm mạnh xuống dưới 5 đô la sau vụ sụp đổ FTX vào tháng 11 và vẫn tương đối ổn định kể từ giữa tháng 8. Ngoài ra, UNI vẫn giảm 84,6% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm 2021 chỉ dưới 45 đô la.