Ai có quyền truy cập vào SVB và Signature Bank?nhìn cẩn thận

15

Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký thân thiện với tiền điện tử đã tiết lộ những khó khăn trong hoạt động và đã bị các cơ quan quản lý đóng cửa.

Trong khi một số người mong đợi hiệu ứng domino từ vụ sụp đổ, nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử đã bị thua lỗ do tiếp xúc với các tổ chức nói trên. Hãy xem xét kỹ hơn.

Tác động của SVB

BẰNG khoai tây được mã hóa Báo cáo Tuần trước, Circle có trụ sở tại Boston, nơi phát hành USDC stablecoin lớn thứ hai, đã nắm giữ khoản dự trữ tiền mặt trị giá 3,3 tỷ đô la tại Ngân hàng Thung lũng Silicon. Tin tức về các vấn đề của ngân hàng đã gây ra sự gián đoạn giá nghiêm trọng đối với USDC, khiến USDC mất cân bằng và giảm mạnh xuống còn 0,87 USD vào ngày 11 tháng 3 (dữ liệu của CoinGecko).

Bất chấp những vấn đề, Circle tuyên bố Nó tiếp tục hoạt động bình thường:

“Trong trường hợp này, và theo các yêu cầu pháp lý cũng như các quy định về chuyển tiền có giá trị được lưu trữ, Circle sẽ hỗ trợ USDC và bù đắp mọi khoản thiếu hụt bằng cách sử dụng các nguồn lực của công ty, liên quan đến vốn bên ngoài khi cần thiết.”

USDC đã ổn định trong vài ngày tới và hiện đang dao động quanh mức 0,98 đô la, vẫn dưới mức cố định của nó.

Một cái tên nổi tiếng khác cho ứng dụng khách SVB bị đốt cháy là Ripple.Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse gần đây tiết lộ Công ty nắm giữ “số dư tiền mặt một phần” với cựu đại gia ngân hàng, nhưng hy vọng “không có sự gián đoạn nào đối với hoạt động kinh doanh hàng ngày”. Ông cũng đảm bảo rằng Ripple vẫn ở trong một “tình hình tài chính mạnh mẽ”.

BlockFi – một công ty cho vay tiền điện tử có thời hạn 2022 và lưu trữ FTX đã nộp đơn xin phá sản ngay sau vụ tai nạn – 227 triệu đô la bị mắc kẹt tại SVB. về phần nó, Avalanche Foundation – một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung – Báo cáo Tiếp xúc với các ngân hàng là hơn 1,6 triệu đô la một chút.

Các nhà quản lý tài sản tổ chức tập trung vào tiền điện tử – Thủ đô Pantera – và Yuga Labs, tổ chức đứng sau câu lạc bộ du thuyền Bored Ape Yacht Club (BAYC) nổi tiếng của NFT – cũng bị ảnh hưởng.Cái trước không cung cấp chi tiết về các lần phơi sáng cụ thể, trong khi cái sau mô tả Trách nhiệm pháp lý của nó là “Super Limited”.

nhà báo Trung Quốc Colin Wu gợi ý Các công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào tiền điện tử và Web3 — Andreessen Horowitz (a16z) và Paradigm — cũng có thể là một phần của sự lây lan SVB.

Còn ngân hàng chữ ký thì sao?

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ – Coinbase – Thông báo Trên Twitter, nó nắm giữ 240 triệu đô la tiền mặt của công ty trong Ngân hàng Chữ ký. Theo ghi nhận của FDIC, các địa điểm dự kiến ​​sẽ thu hồi đầy đủ các khoản tiền này.

cái này blockchain Nền tảng cơ sở hạ tầng – Paxos – tiếp theo, tiết lộ 250 triệu đô la tiếp xúc với các ngân hàng thất bại.

“Theo đuổi bảo hiểm tiền gửi tư nhân là một phần trong cách tiếp cận thận trọng của chúng tôi để quản lý tài sản của khách hàng vượt quá giới hạn bảo hiểm của FDIC,” nó nói thêm.

Tuy nhiên, công ty đảm bảo rằng tất cả tài sản của khách hàng được lưu trữ từ xa, trong khi dự trữ stablecoin luôn được “hỗ trợ đầy đủ và có thể quy đổi” cho khách hàng theo tỷ lệ 1:1 bằng đô la Mỹ.

Người cho vay tiền điện tử bị phá sản – Celsius mạng – Cũng nắm giữ một số tiền trong Ngân hàng Chữ ký. Ủy ban các chủ nợ không có bảo đảm cho biết tất cả những người gửi tiền sẽ “trở nên toàn vẹn”.

Những người chơi đáng chú ý khác trong ngành, bao gồm trao đổi tiền điện tử — mật khẩu.com – và các nhà phát hành stablecoin – Tether – Nhanh chóng phân biệt với cuộc khủng hoảng, nói rằng họ không tiếp xúc với các ngân hàng thất bại.