Ai dự đoán Grayscale sẽ đánh bại SEC trong cuộc chiến pháp lý Bitcoin ETF

24

Trong khi nhiều người nghi ngờ về cơ hội của họ, Grayscale đã đánh bại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trước tòa, đưa thị trường Hoa Kỳ tiến một bước gần hơn đến việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay.

Đi sâu vào vụ kiện, một số chuyên gia pháp lý và thị trường cho rằng Grayscale có cơ hội thắng lớn: Dưới đây là một số trong số đó

Tại sao Grayscale chắc chắn sẽ thắng

Trở lại vào tháng 6, nhà phân tích pháp lý cấp cao của Bloomberg Intelligence, Elliot Z. Stein đã cho Grayscale 70% cơ hội thắng kiện SEC.

Nhà phân tích viết trong một ghi chú nghiên cứu: “SEC và Chủ tịch Gary Gensler có thể đang chuẩn bị cho những tổn thất và đang tìm cách phê duyệt trước các ứng dụng ETF bitcoin giao ngay trước hoặc cùng thời điểm với phán quyết của tòa án”. ” Thời gian.

Vụ kiện của Grayscale đặc biệt cáo buộc SEC xử lý tùy tiện và thất thường đối với đơn đăng ký chuyển đổi Quỹ Bitcoin Grayscale thành một quỹ ETF giao ngay. Grayscale tuyên bố việc cơ quan này chấp thuận một quỹ ETF tương lai bitcoin “tương tự” thể hiện một tiêu chuẩn kép.

Trong các cuộc tranh luận bằng miệng vào tháng 3, thẩm phán trong vụ án dường như đồng ý với Grayscale và kêu gọi SEC không đưa ra lời giải thích hợp lý nào về lý do Grayscale sai. Sau các phiên điều trần liên quan, Stein đã nâng tỷ lệ cược của Grayscale từ 40% lên 70%.

Các nhà phân tích của Bloomberg ETF, James Seyffart và Eric Balcunas cũng đứng về phía Stein về vấn đề này. Họ đã nhấn mạnh ít nhất là từ tháng 6 rằng chiến thắng của tòa án Grayscale là con đường khả thi nhất để được ETF chấp thuận trong năm nay bất chấp việc BlackRock đã gia nhập thị trường.

một cuộc gọi đúng đắn khác từ deaton

Luật sư tiền điện tử John Deaton, người đại diện cho hàng nghìn nhà đầu tư XRP trong vụ kiện của Ripple chống lại SEC, đã dự đoán chiến thắng tại tòa của Grayscale vào tháng 2, ngay cả trước khi tranh luận bằng miệng diễn ra.

Vào thời điểm đó, ông nói: “Khi bạn chống trả, SEC đã không thành công như Gary Gensler và những người khác khiến bạn tin tưởng.

Sau quyết định của tòa án hôm thứ Ba, Deaton cho biết nhiều “luật sư thông minh” nghĩ rằng SEC sẽ thắng thế vì Grayscale đang cố gắng đáp ứng một “tiêu chuẩn rất cao và khó khăn” để biện minh cho cách đối xử “tùy tiện và thất thường” của cơ quan.

Tuy nhiên, kinh nghiệm đấu tranh với SEC trong các vụ kiện XRP trong nhiều năm qua đã chứng minh cho anh thấy rằng cơ quan này đã nhiều lần đưa ra “những lập luận không nhất quán, không mạch lạc và thường vô lý”.

Ông nói: “Tôi tin rằng SEC sẽ thua vì tôi tin rằng họ không thể hợp lý hóa lý do tại sao họ trao các quỹ ETF tương lai thay vì giao ngay”. giải thích.

Trong khi cả Bitcoin và GBTC đều tăng giá nhờ tin tức này, những người khác cảnh báo rằng việc phê duyệt ETF giao ngay vẫn chưa được đảm bảo. Tháng trước, luật sư ủng hộ Bitcoin Joe Carlasare nói với CryptoPotato rằng “chiến thắng” của Grayscale chỉ đơn giản có nghĩa là SEC sẽ được lệnh xem xét lại quyết định của mình đối với hồ sơ của công ty.

Tuy nhiên, Carlasare cho biết vào đầu tháng 7 rằng cơ hội được phê duyệt tốt nhất của ETF “phụ thuộc vào kết quả thuận lợi của vụ kiện Grayscale kiện SEC”.