Alameda, FTX yêu cầu Grayscale mở khóa 9 tỷ đô la từ niềm tin BTC, ETH trong vụ kiện mới

16

Grayscale, quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới, đang bị kiện bởi Alameda và FTX thay mặt cho các con nợ và chi nhánh của FTX.

theo một thông cáo báo chí Các khiếu nại do các con nợ FTX đưa ra vào thứ Hai cũng nhằm vào Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnenshein và Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) Barry Silbert. Thang độ xám thuộc sở hữu của DCG.

Alameda, Vụ kiện FTX kêu gọi ‘Lệnh chuộc lỗi’ của Grayscale

Theo một tuyên bố, khiếu nại của Alameda nhằm mục đích “mở khóa giá trị 9 tỷ đô la trở lên cho các cổ đông của Grayscale Bitcoin và Ethereum Trust.”

Theo FTX, cho phép cổ đông mua lại cổ phần sẽ tự chi trả Gần 250 triệu USD Giá trị của các khách hàng FTX đã cao và cạn kiệt kể từ khi sàn giao dịch cấm rút tiền vào tháng 11.

Image: TechnoPixel

Theo đơn khiếu nại, Grayscale bị cáo buộc đã thu hơn 1,3 tỷ đô la phí quản lý do vi phạm thỏa thuận ủy thác.

Ngoài ra, công ty bị cáo buộc đã tạo ra một lời giải thích ngăn cản các cổ đông mua lại cổ phần của họ, dẫn đến “lệnh cấm mua lại tự áp đặt”.

Do đó, cổ phiếu của quỹ tín thác đang được giao dịch với mức “chiết khấu khoảng 50% so với giá trị tài sản ròng”, tuyên bố tiết lộ.

Cuộc chiến của Grayscale với các cơ quan quản lý

Thang độ xám hiện đã bị khóa Trong một tranh chấp pháp lý với SEC về sự miễn cưỡng của cơ quan quản lý trong việc cho phép Grayscale chuyển đổi quỹ của mình thành ETF bitcoin giao ngay.

Một sản phẩm như vậy sẽ cho phép dễ dàng mua lại cổ phiếu và sẽ loại bỏ chiết khấu đối với cổ phiếu GBTC chỉ sau một đêm.

Tòa phúc thẩm Quận Columbia sẽ xét xử các tranh luận bằng miệng về vấn đề này vào ngày 7 tháng 3.

Quỹ bitcoin của Grayscale nhằm mục đích cung cấp khả năng tiếp xúc với bitcoin cho những người không thể nắm giữ các đơn vị tiền điện tử thực tế.

Tuy nhiên, do cổ phiếu của quỹ không dễ dàng đổi thành bitcoin cơ bản nên cổ phiếu thường được giao dịch ở mức giá cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với giá trị BTC của công ty.

dựa theo thời báo tài chínhAlameda sở hữu 22 triệu cổ phiếu trong Bitcoin Trust của Grayscale và 6 triệu cổ phiếu trong Ether Trust của nó.

Crypto total market cap at $988 billion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Genesis Công ty con Global cho vay của DCG đã tuyên bố phá sản vào ngày 19 tháng 1. Việc rút tiền trên nền tảng đã bị tạm dừng vào tháng 11 năm 2022 do tình trạng hỗn loạn thị trường do sự cố FTX gây ra.

Hành động này ảnh hưởng đến người tiêu dùng của Gemini Earn, một chương trình doanh thu được quản lý cho người dùng của sàn giao dịch Bitcoin Gemini Genesis.

– Hình ảnh nổi bật từ TechnoPixel