Alameda mua du thuyền cho đồng CEO Sam Trabucco

51

Là một phần của thủ tục tố tụng tại tòa án phá sản của FTX, ban quản lý mới của sàn giao dịch đã cố gắng hết sức để tạo ra bảng cân đối kế toán chứa tất cả các khoản phí thay mặt ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FTX.

Một số chi phí này đã được công chúng biết đến, chẳng hạn như việc mua cổ phiếu Robinhood khét tiếng cho SBF và Gary Wang.

Tuy nhiên, một số khoản phí được liệt kê trong tài liệu dài 57 trang chưa từng được tiết lộ trước đây.

Mua ngay trước khi khởi hành

Theo tài liệu tòa án do nhóm pháp lý FTX đệ trình, vào ngày 11 tháng 3 năm 2022, 2.513.000 USD đã được chuyển cho American Yacht Group để ủng hộ John Samuel Trabucco.

Chỉ sáu tháng sau, Sam Trabucco thông báo trên X rằng anh sẽ rời công ty và vạch ra kế hoạch trước mắt của mình. Mặc dù Trabuco dự định tiếp tục làm tư vấn nhưng anh cũng chọn cách thư giãn trong vài tháng và tận hưởng chiếc thuyền mới mà anh đã mua.

“Còn gì nữa không? Tôi thực sự không chắc lắm. Gần đây tôi thực sự rất hạnh phúc, dành nhiều thời gian đi du lịch, thăm bạn bè và gia đình, làm việc cho ‘bản thân’, v.v. Tôi cũng đã mua một chiếc thuyền, thật tuyệt vời. Tôi cần được thư giãn và tôi thực sự rất hạnh phúc.”

Đồng Giám đốc điều hành của Trabucco, Caroline Ellison, ngay lập tức chúc mừng anh đã phục vụ tại Alameda và chúc anh có khoảng thời gian vui vẻ trên tàu.

vẫn còn mất tích

Kể từ khi Tập đoàn FTX sụp đổ, có rất ít thông tin về tung tích của Trabucco. Lần tương tác cuối cùng của anh ấy với Internet công cộng là vào ngày 8 tháng 11, khi anh ấy chúc các chủ nợ FTX những điều tốt lành trước khi im lặng trên đài phát thanh.

Trớ trêu thay, dòng tweet này được đăng hai ngày sau một nỗ lực xấu xa nhằm dập tắt FUD xung quanh FTX ngay trước khi nó sụp đổ.

Kể từ đó, Trabucco đã lỗi thời. Đáng chú ý, giống như Constance Wang, người sau này được SGC thuê, và cựu Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison, anh ta chưa chính thức bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Hơn nữa, nếu các hãng tin địa phương tin tưởng thì Trabucco chưa bao giờ thực sự là một phần trong vòng trong của SBF, đủ để đặt ra những câu hỏi chính đáng về việc liệu cựu đồng CEO đã bỏ trốn trước khi mọi việc trở nên căng thẳng hay liệu ông ấy có muốn rời công ty hay không. .

Trabuco được cho là đã hoạt động trong vùng biển quốc tế và tránh xa radar kể từ tháng 10.