Alameda Research thu lợi nhuận từ khoản đầu tư vào Sequoia

19

Câu chuyện về Sàn giao dịch FTX, công ty chị em của nó là Alameda Research và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried vẫn tiếp tục sau thủ tục phá sản.Cho đến nay, đã có nhiều Phát hiện, từ chối yêu cầubán tài sản bởi các bên này.

Diễn biến mới nhất là việc bán quyền lợi của Alameda Research tại Sequoia Capital cho quỹ tài sản có chủ quyền N Abu Dhabi.gần đây tòa án tài liệu Thỏa thuận mà hai bên đạt được đã được tiết lộ bởi Tòa án Phá sản Delaware.

Alameda nghiên cứu các chi tiết thiết yếu của thỏa thuận

Một trong những lý do để đồng ý bán hàng là tốc độ mà người mua thực hiện giao dịch bán hàng. Ngoài ra, ưu đãi của Al Nawwar Investments RSC vượt trội so với bốn người mua tiềm năng khác, Làm cho nó trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho Alameda Research.

Alameda Research thu lợi nhuận từ khoản đầu tư vào Sequoia
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng vọt trên 900 tỷ USD l Nguồn: Tradingview.com

Đáng chú ý, người mua, Al Nawwar Investments RSC, một công ty thuộc sở hữu của chính phủ Abu Dhabi, đã sở hữu một phần Sequoia. Thỏa thuận của nó với Alameda Research, trị giá 45 triệu đô la, có thể kết thúc vào cuối tháng 3 nếu thẩm phán phá sản Delaware John Dorsey chấp thuận.

Các thẩm phán đã tham gia vào quá trình tố tụng pháp lý của FTX, thậm chí cho phép nó bán một số tài sản mà nó sở hữu sau khi nộp đơn xin phá sản. Một số tài sản được ký bởi Dorsey bao gồm tài sản của LedgerX, Embed, FTX Europe và FTX Japan.

Sau khi bán các tài sản này, FTX có thể thu hồi hơn 5 tỷ đô la tài sản tiền điện tử thanh khoản và tiền mặt. Ngoài ra, vào ngày 8 tháng 3, một thẩm phán đã cấp cho Alameda Research Voyager Số liệu về hoàn trả khoản vay.

Alameda Research gần đây đã đồng ý bán cổ phần Sequoia của mình cho chính phủ Abu Dhabi, một nỗ lực khác của FTX nhằm huy động đủ tiền để trả nợ cho các chủ nợ.

Những diễn biến mới nhất trong vụ phá sản FTX

Trước đó, người sáng lập FTX SBF đã thực hiện một số nỗ lực huy động tiền mặt sau khi Binance tạm dừng quá trình mua lại sàn giao dịch. 15 Tháng mười một 2022 Báo cáo Một số nhân viên của SBF và FTX đã dành cả ngày cuối tuần để gọi điện cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm nguồn tài chính.

Sau khi được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 250 triệu USD, SBF đã đổ lỗi cho nhiều người vì đã không cứu được FTX. MỘT bài viết trên blog Tiết lộ trên Coinmarketcap, cựu CEO đổ lỗi cho thị trường gấu kéo dài vào năm 2022 là một trong những nguyên nhân khiến FTX sụp đổ.

Những diễn biến mới nhất trong vụ việc cho thấy các chuyên gia làm việc trong vụ phá sản của FTX đã được lập hóa đơn 38 triệu đô la cho tháng 1 năm 2023. tài liệu tòa án Tiết lộ ba công ty chịu trách nhiệm về vụ việc, Sullivan & Cromwell, Landis Rath & Cobb và Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan đã trả các khoản phí lần lượt là 16,8 triệu đô la, 663.995 đô la và 1,4 triệu đô la.

Đáng chú ý, các công ty này làm việc với 180 luật sư và hơn 50 trợ lý luật sư và những người khác.

Hình ảnh nổi bật từ IStock và biểu đồ từ Tradingview.com