Ant Group thoát khỏi ngành công nghiệp tiền điện tử đầy biến động và thoát khỏi quỹ 100 triệu USD

17

Trong một loạt sự kiện gần đây, gã khổng lồ công nghệ tài chính Ant Group của Trung Quốc đã quyết định thoái vốn khoản đầu tư 100 triệu USD vào A&T Capital, đánh dấu việc họ thoát khỏi không gian tiền điện tử đầy biến động.

Các báo cáo được đưa ra vài tháng sau khi Jun Yu, đối tác sáng lập A&T từ chức, người sau đó bị điều tra về hành vi sai trái tại nơi làm việc khi còn là giám đốc điều hành tại A&T Capital.

Ant Group sẽ rút khỏi A&T Capital

A&T Capital được thành lập vào năm 2021 và kể từ đó đã trở thành công ty hàng đầu trong thị trường tiền điện tử, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp như công ty cho vay tài sản kỹ thuật số Matrixport và nhà sản xuất phần mềm ethereum ConsenSys.

Ant Group, được thành lập bởi doanh nhân Trung Quốc Jack Ma, chủ sở hữu của Alibaba, được cho là sẽ rời quỹ 100 triệu USD vào thời điểm bối cảnh đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đang suy giảm nghiêm trọng. Dữ liệu cho thấy lượng tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020 trong quý 2.

Những báo cáo mới nổi này khiến tương lai của A&T Capital trở nên không chắc chắn, vì vẫn chưa xác định được liệu họ có cần nhà đầu tư mới hay có thể tiếp tục hoạt động hay không. Theo báo cáo, kể từ ngày 18 tháng 9, đã xảy ra lỗi hết thời gian chờ trên trang web của A&T Capital, dẫn đến tình trạng không chắc chắn hơn.

Động thái của Ant Group diễn ra khoảng sáu tháng sau khi Yu Jun từ chức tại A&T Capital. Yu Jun là nhân vật chủ chốt trong việc thành lập A&T và thậm chí còn có đóng góp to lớn vào việc mở rộng mạng lưới ra nước ngoài. Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và cựu giám đốc OKX đã từ chức tại A&T Capital sau những cáo buộc về hành vi sai trái tình dục.

Các cơ quan quản lý của chính phủ và nhóm A&T Capital được cho là đang điều tra cựu giám đốc điều hành vì cáo buộc có hành vi sai trái tình dục, chủ yếu tại A&T Capital, kể từ năm 2022.

Bước tiến mới nhất của Ant Financial: bước vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Các báo cáo mới chỉ là những phát triển mới nhất gần đây của Ant Group, nhóm đang hướng tới việc đạt được những tiến bộ lớn về trí tuệ nhân tạo tài chính trong khi dường như đang lùi một bước trong lĩnh vực tiền điện tử.

Vào ngày 8 tháng 9, gã khổng lồ công nghệ tài chính Ant Group của Trung Quốc đã ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo dành riêng cho tài chính và triển khai thử nghiệm ứng dụng chuyên nghiệp và tiêu dùng cho sản phẩm. Đây là bước chuyển mình của At Group sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo có tính cạnh tranh cao, với hơn 130 công ty khác ở Trung Quốc tung ra các mô hình tương tự.

Các báo cáo cho thấy nguồn tài trợ tiền điện tử gần đây đã cạn kiệt khi các nhà đầu tư mạo hiểm tiếp tục đổ xô vào trí tuệ nhân tạo kể từ năm 2020. Kết quả là nguồn tài trợ cho AI đã tăng lên đáng kể trong cùng thời kỳ.