Apple trả 5 triệu USD để có bản quyền cuốn sách sắp ra mắt về Sam Bankman-Fried: Báo cáo

38

Apple, công ty có giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường gần 3 nghìn tỷ USD, được cho là đã mua được bản quyền cuốn sách sắp ra mắt về người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried.

Cuốn sách này có thể sẽ là một trong nhiều bộ phim tài liệu sắp ra mắt, bao gồm cả phim ngắn, về SBF và đế chế cũ của nó.

Apple mua lại cuốn sách này

Sự sụp đổ của FTX chắc chắn là tin tức lớn nhất trong nửa cuối năm 2022 trong ngành tiền điện tử và thậm chí cả ngành tài chính. Đế chế nổi tiếng một thời, do cậu bé vàng một thời Samuel Bankman-Fried lãnh đạo, đã sụp đổ chỉ sau vài ngày, khiến các nhà đầu tư thiệt hại hàng tỷ đô la.

Trong khi nhiều cựu giám đốc điều hành của FTX và Alameda chọn cách nhận tội, nói rằng họ biết mình đang lừa gạt người dùng và nhà đầu tư thì bản thân SBF đã nhiều lần từ chối làm như vậy. Vụ án cấp cao chống lại anh ta sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 10.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà vào ngày đó, Michael Lewis (The Big Short, Moneyball, The Underbelly) cũng sẽ phát hành cuốn sách của mình về SBF với tựa đề Going Infinite: The New Tycoons Rise and Fall”.

Theo một báo cáo gần đây, quyền tác giả của cuốn sách đã tạo ra sự quan tâm rất lớn và gây ra một cuộc chiến đấu thầu. Nhưng cuối cùng, Apple đã trở thành người chiến thắng, giành được bản quyền với giá 5 triệu USD.

Ankler khẳng định đây là số tiền “chưa từng có” được trả cho một cuốn sách chưa xuất bản. Một số kỷ lục trước đây bao gồm doanh thu 6 triệu USD của “Mật mã Da Vinci” và doanh thu 2 triệu USD của bốn bộ phim đầu tiên trong loạt phim “Harry Potter”.

Thời gian ngồi tù của SBF

Cuốn sách sẽ tập trung vào một năm trong cuộc đời của SBF và như tiêu đề gợi ý, sẽ mô tả sự thăng trầm, bắt giữ và dẫn độ của anh ta. Hãy nhớ lại rằng ông chủ cũ của FTX đã bị bắt ở Bahamas, nơi ông và hầu hết các giám đốc điều hành FTX Alameda khác cư trú và được chuyển đến Hoa Kỳ ngay sau đó.

Sau đó anh ta được tại ngoại với số tiền 250 triệu USD và sống ở nhà bố mẹ đẻ trong vài tháng. Tuy nhiên, anh ta đã bị đưa trở lại nhà tù sau khi có thông tin cho rằng SBF đã cố tình giả mạo các nhân chứng trong vụ án, bao gồm cả bạn gái cũ Caroline Ellison.

Bản thân nhà tù này đã được mô tả là một trong những nhà tù khủng khiếp nhất ở Hoa Kỳ, với sức chứa được báo cáo là 1.000 người, nhưng số tù nhân thực tế là 1.600. Các luật sư của công ty cho biết việc ăn chay cũng đóng một vai trò quan trọng khiến SBF phải sống sót nhờ bánh mì và muối.