Aptos hợp tác với Microsoft để tập trung vào sự giao thoa giữa AI và chuỗi khối

30

Aptos Labs công bố tích hợp dịch vụ Azure OpenAI của Microsoft vào Cấp 1 blockchain Được dẫn dắt bởi các nhân viên cũ của Meta. Công ty cho biết việc tích hợp trí tuệ nhân tạo của gã khổng lồ công nghệ đánh dấu một “điểm uốn quan trọng” trong không gian Web3.

Mối quan hệ hợp tác kéo dài nhiều năm với Microsoft dự kiến ​​sẽ cải thiện khả năng truy cập cho những người khám phá Web3 và các bản dựng của người sáng tạo.

Hợp tác Aptos Microsoft

Hai công ty cũng sẽ khám phá các đổi mới của AI và DeFi như mã thông báo tài sản, thanh toán và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để thúc đẩy việc áp dụng Web3 giữa các doanh nghiệp tài chính.Theo bài đăng trên blog chính thức, Aptos Labs sẽ lưu trữ các nút hoặc máy chủ của trình xác thực để giúp bảo mật blockchain Và các giao dịch được xử lý trên Azure, nền tảng điện toán đám mây của Microsoft.

Trong khi đó, Github, một nền tảng khác thuộc sở hữu của công ty công nghệ, cũng sẽ tích hợp ngôn ngữ lập trình Move của Aptos vào Copilot, đây là một mô hình trí tuệ nhân tạo tự động hoàn thành mã cho các nhà phát triển. Là một phần của thỏa thuận, Aptos Labs sẽ được tiếp xúc thông qua Microsoft với các tổ chức tài chính lớn có xu hướng xây dựng các ứng dụng dựa trên chuỗi khối Azure.

“Không thể phủ nhận rằng Aptos đã đặt nền móng cho Internet của ngày mai từ hôm nay. Việc tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Microsoft là một bước quan trọng trong việc thay đổi căn bản cách xã hội sử dụng Internet.”

Ngoài ra, Aptos cũng có kế hoạch sử dụng khả năng trí tuệ nhân tạo của Microsoft để ra mắt Aptos Assistant, được thiết kế như một trợ lý kỹ thuật số để giải quyết các vấn đề liên quan đến blockchain.

Đặt cược trí tuệ nhân tạo của Microsoft

Công ty công nghệ toàn cầu này đã tăng cường tập trung vào trí tuệ nhân tạo trong năm nay sau khi tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing thông qua một chatbot có tên Sydney. Trên thực tế, Microsoft đã đầu tư 13 tỷ đô la vào OpenAI, người tạo ra ChatGPT.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella gần đây đã cân nhắc về việc áp dụng rộng rãi trí tuệ nhân tạo, nói rằng ngành này đại diện cho một sự thay đổi công nghệ lớn. Hiện tại, Microsoft đã bắt đầu tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo thế hệ mới vào các sản phẩm truyền thống của mình, bao gồm Word, Outlook và PowerPoint.