Argentina Xem bản ghi xác minh ID Worldcoin mới trong bối cảnh tranh cãi ngày càng gia tăng

25

Argentina Gần đây, với dự án World ID của Worldcoin, việc xác minh người dùng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, đồng thời không gian công nghệ và tiền điện tử đang bùng nổ.

Ngày 30 tháng 8, Argentina Một kỷ lục mới về 9.500 công dân đã xác minh danh tính của họ thông qua World ID. Mặc dù điều này có thể được một số người coi là dấu hiệu của việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng, nhưng nó cũng gây tranh cãi do các vấn đề với tiền tệ thế giới cũng như chính quyền và cộng đồng.

  • World ID là một giao thức nhận dạng sáng tạo sử dụng phương pháp chứng minh tính cách (PoP). Nó xác minh danh tính duy nhất của người dùng thông qua thiết bị sinh trắc học, Orb, mà không trích xuất thông tin cá nhân.
  • Sự phổ biến ngày càng tăng của Worldcoin đã khiến ứng dụng World liên quan đến Worldcoin nhanh chóng trở thành ứng dụng phổ biến nhất trên cửa hàng ứng dụng của Argentina.
  • Kể từ khi Worldcoin ra mắt vào cuối tháng 7, nhu cầu xác minh ID thế giới trên toàn cầu đã tăng vọt.
  • Worldcoin đặt ra mục tiêu thu hẹp khoảng cách tài chính toàn diện thông qua nhận dạng kỹ thuật số.Với 2 triệu người dùng, nền tảng này đã thu hút được lượng người theo dõi khổng lồ ngay cả trước khi ra mắt token Ra mắt vào tháng Bảy. Tuy nhiên, việc phát hành nó cũng gây ra nhiều tranh cãi.
  • Việc phân phối máy quét võng mạc của Worldcoin đã làm dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư của người dùng, khiến các cơ quan bảo vệ dữ liệu quốc tế phải xem xét lại.
  • Văn phòng giám sát bảo vệ dữ liệu bang Bavaria của Đức và Ủy ban Tin học và Tự do Quốc gia của Pháp nằm trong số các cơ quan điều tra hoạt động xử lý dữ liệu của Worldcoin.

(bản dịch nhãn)Argentina