Argo Blockchain giảm nợ và chi phí tổng thể, doanh thu bị ảnh hưởng (báo cáo)

23

Công ty khai thác tiền điện tử hàng đầu Argo Blockchain được cho là đã giảm khoản nợ của mình xuống còn 75 triệu USD trong nửa đầu năm nay. Để so sánh, tính đến tháng 6 năm 2022, công ty nợ 143 triệu USD.

Công ty cũng quản lý để giảm chi phí và chi phí tổng thể. Tuy nhiên, doanh thu nửa đầu năm thấp hơn đáng kể so với nửa đầu năm ngoái.

Kết quả hiệp một

Theo báo cáo của London South East, khoản lỗ trước thuế của Argo Blockchain trong sáu tháng đầu năm 2023 là 18,6 triệu USD, giảm 61% so với 47,9 triệu USD trong cả năm 2022.

Một cải tiến lớn khác là việc giảm nợ: từ 143 triệu USD trong nửa đầu năm 2022 xuống còn 75 triệu USD vào cuối tháng 6 năm nay.

Công cụ khai thác tiền điện tử cũng cắt giảm 33% chi phí và chi phí vận hành, trong khi chi phí và chi phí vận hành không khai thác giảm 21% trong quý 2 so với ba tháng đầu năm 2023.

Doanh thu của Argo không tăng trưởng, chỉ dừng lại ở mức 24 triệu USD vào cuối nửa đầu. Con số này so với 34,6 triệu USD trong cùng kỳ năm 2022.

Công ty tuyên bố rằng xu hướng giảm này là do giá trị đồng đô la của Bitcoin giảm và tỷ lệ băm toàn cầu tăng.BẰNG khoai tây được mã hóa báo cáo Tuần trước, độ khó khai thác của BTC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 55,62 nghìn tỷ băm và có thể vượt quá 62 nghìn tỷ băm vào tháng 9.

Chủ tịch Argo Blockchain Matthew Shaw nhận xét về kết quả tài chính gần đây:

“Trong thời gian còn lại của năm 2023, công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc củng cố bảng cân đối kế toán và phát triển hoạt động kinh doanh, đặc biệt là kỷ luật tài chính và hoạt động xuất sắc. Tôi rất vui vì Argo có thể tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cung cấp năng lượng cho các công ty mạnh nhất thế giới.” nhiệm vụ về năng lực đổi mới và bền vững của blockchain Cơ sở hạ tầng cho giai đoạn phát triển tiếp theo của công ty. “

Sự hỗn loạn của Argo trong thị trường gấu

Mùa đông tiền điện tử kéo dài và cụ thể hơn là giá Bitcoin giảm đã ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty khai thác. Vào tháng 6 năm ngoái, Bán Nó tạo ra nhiều Bitcoin hơn mức nó tạo ra để đáp ứng các điều kiện thị trường và để hoàn trả hợp đồng cho vay với Galaxy Digital.

Trong vài tháng tiếp theo, công ty tiếp tục gặp khó khăn và loại bỏ một số máy móc để ổn định bảng cân đối kế toán.nó cũng là Sự thất bại để đảm bảo hàng triệu đô la huy động được, khiến giá cổ phiếu của nó giảm mạnh.

Argo Blockchain cố gắng tránh nộp đơn xin bảo hộ phá sản bao gồm Đã bán nhà máy Helios cho Galaxy Digital của Mike Novogratz. Thỏa thuận trị giá 65 triệu USD này nhằm mang lại nguồn vốn mới và giảm nợ cho công ty khai thác.

nhiều nhà đầu tư tung ra Đầu năm nay, Argo Blockchain đã đưa ra một hành động pháp lý cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang trong đợt chào bán cổ phiếu lưu ký Hoa Kỳ (ADS) lần đầu ra công chúng vào năm 2021. Công ty đã phát hành khoảng 7,5 triệu cổ phiếu vào thời điểm đó, ban đầu trị giá 15 USD mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, giá đã giảm đáng kể kể từ đó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các công cụ khai thác tiền điện tử cái cưa Giám đốc tài chính Alex Appleton và giám đốc điều hành Peter Wall sẽ rời đi vào tháng Hai.