Arkham Intelligence cho biết Ví ủy thác Bitcoin Grayscale nắm giữ hơn 16 tỷ đô la BTC

45

Công ty phân tích chuỗi khối Arkham Intelligence phát hiện ra rằng các ví trên chuỗi được liên kết với Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) nắm giữ hơn 16 tỷ đô la BTC.

Nền tảng theo dõi dữ liệu tiền điện tử cho biết trong một tweet gần đây: Nhà phát hành quỹ tín thác, Grayscale Investments, là công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai thế giới, với tài sản trải rộng trên hơn 1.750 địa chỉ khác nhau.

Grayscale nắm giữ hơn 16 tỷ USD BTC

Arkham lưu ý rằng Grayscale từ chối xác định địa chỉ trên chuỗi của GBTC vì lý do bảo mật, mặc dù nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số đã báo cáo công khai số dư của nó. Công ty phân tích cho biết mỗi ví chứa không quá 1.000 Bitcoin, tổng trị giá 16,15 tỷ USD.

Vào tháng 11 năm 2022, Grayscale tiết lộ rằng tất cả tài sản kỹ thuật số trong các sản phẩm của họ đều được lưu trữ bởi Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ và nền tảng giao dịch này thường xuyên xác minh các địa chỉ trên chuỗi. Tuy nhiên, việc cung cấp thông tin xác nhận và ví trên chuỗi như vậy cho công chúng thông qua cách tiếp cận bằng chứng dự trữ bằng mật mã có thể khiến nó rơi vào tay những kẻ độc hại.

Mặc dù việc nắm giữ GBTC là đáng giá Grayscale vừa thắng trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trị giá hơn 16 tỷ USD. Hãy nhớ lại rằng nhà quản lý đầu tư đã kiện SEC vào năm 2022 sau khi cơ quan quản lý từ chối đơn đăng ký chuyển quỹ tín thác thành quỹ giao dịch giao ngay. Cơ quan này cho biết Grayscale đã không chứng minh được rằng họ có thể ngăn chặn việc thao túng thị trường trong các ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đã chỉ đạo SEC xem xét đơn đăng ký của Grayscale để chuyển đổi GBTC thành ETF, nhấn mạnh rằng lý do từ chối yêu cầu của Grayscale là không đủ. Tin tức này đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử và không gian tài sản kỹ thuật số, với mức độ tin cậy thu hẹp mức chiết khấu hơn 20%.

Củng cố các tuyên bố của Grayscale

Ngoài BTC trị giá 16 tỷ USD, Grayscale còn nắm giữ hơn 3 triệu Ethereum (ETH) trị giá khoảng 4,95 tỷ USD, 301.000 LINK trị giá 1,89 triệu USD và MATIC trị giá 1,78 triệu USD. Tổng cộng, các địa chỉ của Grayscale nắm giữ hơn 21 tỷ USD tài sản kỹ thuật số.

Điều đáng chú ý là những phát hiện của Arkham phù hợp với những gì Grayscale nói trên trang web của mình. Điều này loại bỏ suy đoán rằng người quản lý tài sản có thể không có nhiều bitcoin như họ tuyên bố.