Arthur Hayes đề xuất Stablecoin được hỗ trợ bằng Bitcoin NakaDollar

15

Arthur Hayes, đồng sáng lập nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX, đã đề xuất một stablecoin mới, NakaDollar (NUSD), sẽ được hỗ trợ bởi Bitcoin (BTC) và các công cụ phái sinh Bitcoin.

hayes trong một bản sao bài viết trên blog Điều này khác với hầu hết các stablecoin đã tồn tại, bao gồm Tether đô la(dây buộc), đô la Coin (USDC) và Binance Dollar (BUSD), NUSD sẽ được tạo mà không cần các dịch vụ của hệ thống ngân hàng truyền thống.

Tạo NakaDollar: DAO đầu tiên

Người đồng sáng lập BitMEX giải thích rằng bước đầu tiên trong việc phát triển NakaDollar là tạo ra một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dựa trên tiền điện tử.

DAO sẽ công bố quản trị của mình token NAKA, sẽ được phân phối để đổi lấy việc cung cấp tính thanh khoản trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). Mã thông báo NAKA và NUSD sẽ là mã thông báo ERC-20 tồn tại trên mạng Ethereum.

Thay vì dựa vào các thực thể fiat để mã hóa, NUSD được cung cấp bởi các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử tập trung thành viên liệt kê các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn đảo ngược thanh khoản. Những người nắm giữ mã thông báo NAKA sẽ bỏ phiếu về các vấn đề hoạt động và phân phối lợi ích ròng của Marvin giữa các sàn giao dịch thành viên.

“Chúng tôi, những người hâm mộ tiền điện tử lớn, có các công cụ và tổ chức cần thiết để hỗ trợ lưu thông NakaUSD trị giá 1 nghìn tỷ đô la trở lên. Nếu các nhà giao dịch và sàn giao dịch chấp nhận giải pháp này, nó sẽ dẫn đến sự thất bại của các công cụ phái sinh Bitcoin.” sự gia tăng đáng kể trong các hợp đồng được thanh lý, tạo ra tính thanh khoản cao,” Hayes nói.

Loại bỏ sự cần thiết của một thực thể fiat tập trung

Ngoài ra, Hayes cũng đề cập đến sự căng thẳng giữa hệ sinh thái tiền điện tử và các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là trong trường hợp thất bại của Silvergate.

khoai tây được mã hóa Báo cáo Trước đó, ngân hàng thân thiện với tiền điện tử đã tự nguyện thanh lý do sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX sụp đổ.Sự kiện này có thể gây rắc rối cho các stablecoin hiện có, vốn gắn chặt với hệ thống ngân hàng fiat.

Người đồng sáng lập BitMEX tin rằng mối quan hệ giữa NUSD, BTC và hoán đổi vĩnh viễn đảo ngược sẽ cho phép cộng đồng tiền điện tử tạo ra các khoản tiền tương đương với đô la mà không cần chạm vào đô la do ngân hàng hoặc stablecoin nắm giữ trong hệ sinh thái.

“Điều này sẽ giúp ích cho các nhà đầu cơ và người phòng ngừa rủi ro. Nó sẽ là một bánh đà tích cực không chỉ cho các sàn giao dịch thành viên mà còn cho người dùng DeFi và bất kỳ ai khác cần đô la token Có thể di chuyển 24/7 với chi phí thấp”, anh nói thêm.