Arthur Hayes dự báo suy thoái tài chính 5 năm tới, ngân hàng Mỹ sẽ gặp khó

33

Trong một video trên YouTube có tiêu đề “Một cuộc đại suy thoái tồi tệ hơn năm 2008 – Tồn tại và phát triển trong thời kỳ tái thiết lập nền kinh tế mới”, Arthur Hayes đưa ra tầm nhìn nghiệt ngã của mình về tương lai của nền kinh tế toàn cầu.

Hayes cho biết vào ngày 9 tháng 10, nhà nghiên cứu trong ngành “arndxt” đã chọn ra những bộ phận tốt nhất, nhấn mạnh rằng “5 năm tới sẽ hoàn toàn hỗn loạn.”

Ngày tận thế kinh tế vĩ mô

vâng Tôi tin rằng vào cuối thế kỷ này, một cuộc khủng hoảng tài chính còn nghiêm trọng hơn cả cuộc Đại suy thoái và năm 2008 đang đến gần.

Cuộc Đại suy thoái là một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng bắt đầu ở Hoa Kỳ vào năm 1929 và kéo dài đến hết thập niên 1930. Nguyên nhân bao gồm sự phá sản của ngân hàng, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, tỷ lệ thất nghiệp cao và sự sụp đổ của thương mại quốc tế.

Hayes tin rằng điều này có thể xảy ra một lần nữa do sự áp dụng toàn cầu của kinh tế học Keynes.cái này Người ta ủng hộ rằng chính phủ áp dụng chính sách tài khóa chủ động, nhưng Dẫn đến khoản nợ khổng lồ và thiếu sự đổi mới trong năng lượng thay thế.

Hayes cũng giải thích những thách thức mà Hoa Kỳ phải đối mặt, bao gồm chi phí chăm sóc sức khỏe và ngân sách quốc phòng ngày càng tăng. Việc cải cách những lĩnh vực này mà không làm mất đi sự ủng hộ của những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số là điều khó khăn.

Ngoài ra, mức nợ cao và khả năng vỡ nợ sẽ dẫn đến mất giá tiền tệ. Nợ quốc gia của Mỹ đạt mức cao kỷ lục 33,5 nghìn tỷ USD, tăng thêm hàng tỷ USD mỗi ngày.

Hayes cũng thảo luận về mối quan hệ giữa in tiền, lạm phát và chủ nghĩa dân tộc tài nguyên, cũng như làm thế nào những yếu tố này dẫn đến giá cả cao hơn.

Tất cả những điều trên đã xảy ra ở Hoa Kỳ trong những năm gần đây, ngày càng gia tăng bởi đại dịch, các đợt đóng cửa, các biện pháp kích thích và việc in tiền tràn lan.

Các ngân hàng đang ngày càng trở nên bất ổn, với lượng tiền gửi chảy ra ngoài và các tiêu chuẩn cho vay thắt chặt đến mức suy thoái.

Thị trường tiền điện tử đổ vỡ

Như thể đang xếp hàng, sự biến động trong thị trường tiền điện tử đã quay trở lại và mọi thứ lại chìm trong sắc đỏ. Tổng giá trị thị trường giảm 1,6% trong ngày hôm đó, tương đương khoảng 24 tỷ USD thoát khỏi thị trường.

bitcoin Không thể phá vỡ mức 28.000 USD, nó đã tạo ra một mức cao thấp hơn khác và giảm trở lại mức 27.597 USD tại thời điểm viết bài. đồng thời, Ethereum Tài sản này giảm 3,3% xuống còn 1.578 USD, mức lỗ lớn hơn khi quỹ bị bán tháo.

Tệ hơn nữa, ngoài cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine, bóng đen của một cuộc chiến tranh khác đang bao trùm Trung Đông.