Arthur Hayes dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng vọt lên 750.000 USD vào năm 2026

35

Đồng sáng lập BitMEX và nhà phân tích vĩ mô Arthur Hayes gần đây đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng vọt lên từ 750.000 đến 1.000.000 USD mỗi đồng trong khoảng 3 năm.

Dự báo của ông, lạc quan hơn nhiều so với hầu hết các nhà phân tích, dựa trên lý thuyết kinh tế vĩ mô rằng tất cả các tài sản tài chính sẽ bùng nổ chưa từng có.

Thị trường tăng giá lớn nhất từ ​​trước đến nay

Trong một cuộc phỏng vấn với Impact Theory được công bố vào thứ Ba, Hayes tuyên bố rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang khoảng 25.000 USD đến 30.000 USD trong năm nay trước khi vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 69.000 USD vào cuối năm 2024.

Mức tăng trong năm tới sẽ được thúc đẩy bởi tăng trưởng kinh tế, dẫn đến lãi suất thực âm, khuyến khích các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận trong các lĩnh vực rủi ro hơn của nền kinh tế, chẳng hạn như tiền điện tử.

Các yếu tố tăng giá khác bao gồm sự kiện halving sắp tới của Bitcoin vào tháng 4 và khả năng có thêm nhiều quỹ ETF Bitcoin giao ngay được tung ra bởi các nhà quản lý tài sản lớn bao gồm BlackRock.

Đó là lúc “niềm vui thực sự bắt đầu”, Hayes nói.

Nhà phân tích cho biết: “Mục tiêu tăng giá của tôi là mức 750.000 đến 1 triệu USD trong khung thời gian năm 2026. Tôi tin rằng đây sẽ là thị trường tăng giá lớn nhất đối với tài sản tài chính mà chúng ta từng thấy trong lịch sử loài người.”

Dự đoán của ông không chỉ áp dụng cho Bitcoin: Nasdaq, S&P 500, các chỉ số chứng khoán khác và tất cả các dạng tài sản cũng sẽ tăng vọt. Ông nói: “Chúng ta sẽ có rất nhiều mức giá vô lý, không chỉ đối với tiền điện tử”.

Bùng nổ đầu tư trí tuệ nhân tạo

Hayes cũng dự đoán rằng các chính phủ sẽ in nhiều tiền hơn trong lịch sử loài người để tham gia vào việc kiểm soát đường cong lợi suất nhằm ngăn chặn thị trường trái phiếu toàn cầu sụp đổ. Việc in tiền này sẽ được kết hợp với làn sóng cường điệu mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra “sự bùng nổ công nghệ lớn nhất mà chúng ta từng thấy”.

Hayes lạc quan về cả trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử, trước đó đã viết rằng trí tuệ nhân tạo sẽ chọn Bitcoin làm tiền tệ gốc vì nó yêu cầu nguồn tài trợ phi tập trung cho các hoạt động hàng ngày.

Một khi Fed áp dụng chính sách lãi suất thấp hơn, Hayes có kế hoạch phân bổ thêm vốn cho hai ngành này.

“Tôi không cố gắng tính toán khi nào điều đó sẽ xảy ra”, ông nói. “Họ sẽ biết chính xác những gì họ đang làm, vấn đề là bạn có tin tưởng họ hay không.”