Ba điều cần theo dõi về giá Bitcoin trong quý 4 năm 2023

39

mẩu chuyện dài

  • Giá cuối năm của Bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô và những thay đổi về quy định, đặc biệt là khả năng phê duyệt Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ.
  • Tâm lý thị trường, sự chứng thực từ những nhân vật có ảnh hưởng và phân tích kỹ thuật cũng có thể thúc đẩy sự phục hồi ngắn hạn của Bitcoin.
  • Người ta dự đoán giá BTC sẽ đạt 120.000 USD đến 150.000 USD trong vài năm tới và việc BTC giảm một nửa vào năm 2024 được coi là chất xúc tác tiềm năng.

Giá bitcoin_q4_cb

Chất xúc tác cuối năm cho Bitcoin

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của các loại tiền điện tử lớn trong quý cuối cùng của năm. Trong những dòng bên dưới, chúng tôi sẽ chỉ ra những điều này và phác thảo một số dự đoán mới nhất từ ​​các chuyên gia và nhà phân tích.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể phát huy tác dụng là môi trường kinh tế vĩ mô. Lạm phát, khủng hoảng kinh tế và lãi suất tăng đều đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong quá khứ. Điều đó nói lên rằng, sự cải thiện tổng thể của nền kinh tế toàn cầu hoặc khả năng Cục Dự trữ Liên bang có thể từ bỏ các chính sách chống lạm phát có thể khiến Bitcoin phục hồi.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tổ chức hai cuộc họp FOMC trước cuối năm 2023, khi đó sẽ quyết định xem đã đến lúc hạ lãi suất kỷ lục hay chưa.

Phát triển giám sát cũng là một yếu tố quan trọng. Có thể nói rằng hầu hết các chính phủ trên thế giới cho đến nay vẫn chưa thực hiện được khung pháp lý toàn diện cho tiền điện tử. Hoa Kỳ chắc chắn là một trong những quốc gia mà hành động của SEC gây tranh cãi.

Việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay có thể thay đổi xu hướng và cho thấy ngành này có tiềm năng phát triển rất lớn trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hãy nhớ lại rằng một số gã khổng lồ tài chính, bao gồm BlackRock, Invesco và Fidelity, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tung ra những sản phẩm như vậy tại Hoa Kỳ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tâm lý thị trường (tin tức, xu hướng truyền thông xã hội và nhận thức của công chúng) có thể kích hoạt một đợt phục hồi ngắn hạn của Bitcoin. Ví dụ: sự chứng thực từ một nhân vật có ảnh hưởng như Musk có thể nâng cao giá trị tài sản trong vòng vài phút.

Phân tích kỹ thuật và khía cạnh tâm lý, tỷ lệ chấp nhận và phát triển mạng lưới là những yếu tố bổ sung có thể mang lại lợi ích cho phe bò BTC.

Một số dự đoán BTC mới nhất

Gần đây, vô số chuyên gia và người nổi tiếng đã hình dung ra một tương lai tươi sáng cho loại tiền điện tử lớn này và chứng kiến ​​nó giao dịch ở mức cao kỷ lục.

Nhà đầu tư người Mỹ, diễn giả truyền động lực và tác giả cuốn sách “Rich Dad, Poor Dad” Robert Kiyosaki gần đây đã dự đoán rằng Bitcoin có thể tăng vọt lên 120.000 USD vào năm 2024 khi đồng đô la Mỹ “chết”.

Adam Baker (Giám đốc điều hành Blockstream), Tom Lee (Đối tác quản lý Fundstrat) và Anthony Scaramucci (cựu quan chức Nhà Trắng) cũng đưa ra dự đoán tương tự.

Một yếu tố quan trọng khác có thể kích hoạt thị trường tăng giá là sự kiện halving Bitcoin dự kiến ​​diễn ra vào mùa xuân tới. Các nhà phân tích tại Pantera Capital tin rằng tài sản có thể tăng lên 150.000 USD vào năm 2024 do sự cố.