Babel Finance đặt hy vọng vào dự án stablecoin mới để giải quyết các vấn đề tài chính: báo cáo

14

Người đồng sáng lập Babel Finance, Yang Zhou, đang đặt hy vọng vào một loại tiền ổn định mới để kéo những người cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn ra khỏi cuộc khủng hoảng tài chính.

Tháng 6 năm ngoái, dự án có trụ sở tại Hồng Kông là một trong ba công ty nổi tiếng gặp khó khăn, buộc phải ngừng rút tiền. Bàn giao dịch độc quyền của công ty đã sử dụng số tiền trị giá 766 triệu đô la của khách hàng trong các hoạt động giao dịch rủi ro cao. Trọng tâm bây giờ là trả nợ.

trả nợ

Babel đề xuất sử dụng doanh thu được tạo ra từ việc đúc “Babel Recovery Coins” của dự án tài chính phi tập trung để trả các khoản nợ cho các chủ nợ. Zhou, người đồng thời là giám đốc duy nhất của Babel, tin rằng stablecoin mới có thể giải quyết vấn đề tài chính của những người cho vay tiền điện tử.

Yang trước đó đã từ chức khỏi vai trò lãnh đạo, nhưng sau đó đã được phục hồi. Theo báo cáo của Bloomberg, dự án này có tên là “Hope” — mà giám đốc điều hành đã hợp tác với một số cựu nhân viên Babel ở Hồng Kông.

Ban đầu, stablecoin cùng tên của Hope sẽ sử dụng bitcoin (BTC) và ether (ETH) làm tài sản thế chấp. Theo trang web, tài sản mới sẽ duy trì giá trị gần 1 đô la thông qua các ưu đãi chênh lệch giá cho các nhà giao dịch, trái ngược với các loại tiền ổn định phổ biến như USDC, được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt.

Trong khi chờ đợi, Zhou cũng hy vọng sẽ nộp đơn lên Tòa án tối cao Singapore để được ở lại bảo vệ. Điều đó sẽ ngăn các chủ nợ thực hiện thêm hành động chống lại công ty trong tối đa sáu tháng khi công ty tìm kiếm sự chấp thuận của họ cho kế hoạch tái cấu trúc.

Ai chịu trách nhiệm về sự mất mát?

Dự án mới của Babel được chào mời như một lớp lót bạc, nhưng báo cáo tuyên bố rằng hoạt động giao dịch của người đồng sáng lập Wang Li đã góp phần vào tình trạng hiện tại của nó. Theo Bloomberg, tài liệu cho biết Li “chịu trách nhiệm” về những tổn thất do “các hoạt động giao dịch rủi ro” chỉ do các quan chức điều hành chỉ đạo.

Kết quả là công ty đã mất khoảng 524 triệu đô la bitcoin, ether và các tài sản tiền điện tử khác. 224 triệu đô la khác đã bị mất khi tài sản thế chấp của đối tác được thanh lý sau khi không đáp ứng được các cuộc gọi ký quỹ lớn. Các cáo buộc đã khiến Babel sa thải Li Shufu khỏi vị trí lãnh đạo của ông vào tháng 12 năm ngoái.

Gần một tháng trước khi chịu khuất phục trước áp lực thanh khoản, Babel đã huy động được 80 triệu đô la trong vòng Series B do Circle Ventures, 10T Holdings, Jenerations Capital, BAI Capital và Dragonfly Capital dẫn đầu. Các văn phòng gia đình từ khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng tham gia vào vòng này, điều này đã đẩy mức định giá của công ty lên 2 tỷ USD.