Bắc Kinh thể hiện sự ủng hộ đối với tham vọng về tiền điện tử của Hồng Kông, báo cáo

19

Chính phủ Trung Quốc dường như không phản đối mong muốn trở thành một trung tâm tiền điện tử của Hồng Kông. Điều này mâu thuẫn với lập trường của Bắc Kinh về vấn đề tiền kỹ thuật số của đại lục.

Trước đó, Hồng Kông Báo cáo Sáng kiến ​​​​của nó là điều chỉnh và hợp pháp hóa các giao dịch tiền kỹ thuật số của các nhà đầu tư bán lẻ. Ý tưởng là để họ đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số. Bắc Kinh ủng hộ động thái này, điều này mâu thuẫn với lệnh cấm tiền kỹ thuật số có hiệu lực vào cuối tháng 9 năm 2021.

Chính phủ Trung Quốc ủng hộ khát vọng kỹ thuật số của Hồng Kông

Bloomberg Báo cáo Theo tin tức vào ngày 20 tháng 2, đại diện của một số văn phòng liên lạc của Trung Quốc và các quan chức khác đã tham dự các hội nghị về tiền kỹ thuật số ở Hồng Kông. Rõ ràng, họ muốn theo dõi và hiểu rõ hơn về các sự kiện đang diễn ra. Theo các báo cáo, hai bên đã có mối quan hệ hài hòa trong các cuộc hội đàm.

Các nhà khai thác tiền kỹ thuật số địa phương tiếp cận trường hợp Nghi ngờ Bắc Kinh dự định sử dụng Hồng Kông như một đường dẫn để truy cập các giao dịch tiền điện tử. Theo Nick Chan, một luật sư về tài sản kỹ thuật số và là thành viên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, thành phố có quyền thực hiện các hoạt động tiền điện tử này, miễn là tránh được các vi phạm đe dọa đến sự ổn định tài chính của Trung Quốc.

Hồng Kông là một thành phố lớn ở Trung Quốc được gọi là khu vực hành chính đặc biệt Của đất nước. Thành phố tuân thủ nghiêm ngặt chính sách thị trường mở, áp dụng cho tất cả các hoạt động thương mại và đầu tư đang diễn ra.

Ngoài ra, kể từ năm 1997, Hồng Kông đã được điều chỉnh bởi luật cơ bản được gọi là “một quốc gia, hai chế độ”. Hệ thống này cho phép Hồng Kông lãnh đạo các vấn đề liên quan đến tài chính, thương mại và nền kinh tế của đất nước. Ngoài ra, thông qua Luật cơ bản, Hồng Kông có thể sử dụng tên chính thức “Hồng Kông, Trung Quốc” để xử lý các vụ việc liên quan đến các hiệp định thương mại quốc tế và các tổ chức quốc tế có liên quan.

Chế độ cấp phép tiền điện tử mới của SFC Hồng Kông

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) Thông báo Chế độ cấp phép tiền kỹ thuật số mới vào ngày 20 tháng 2. Theo thông báo, mọi sàn giao dịch tập trung trong khu vực phải có giấy phép từ cơ quan quản lý để thực hiện hiệu quả các dịch vụ tiền điện tử của mình.

Nó cũng lưu ý rằng các nhà giao dịch bán lẻ có thể truy cập các nền tảng tiền kỹ thuật số được cấp phép này. SFC tin rằng việc từ chối công dân Hồng Kông tiếp cận thị trường tiền điện tử có thể buộc họ phải giao dịch trên các nền tảng quốc tế không được kiểm soát.

Bắc Kinh thể hiện sự ủng hộ đối với tham vọng về tiền điện tử của Hồng Kông, báo cáo
Thị trường tiền điện tử mất khả năng kiểm soát trên các biểu đồ | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên TradingView.com

Các quy tắc mới nhất từ ​​​​SFC Hồng Kông đã tạo ra động lực mạnh mẽ cho nhiều chủ sở hữu nền tảng tài sản kỹ thuật số mở rộng sang khu vực. Trong danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử đang xem xét mở rộng quy mô có Huobi Global.Công ty Thông báo Nó sẵn sàng xin giấy phép địa phương cho phép nó vận hành các dịch vụ tiền điện tử của mình trong thành phố.

Công ty cũng lưu ý rằng ý định tạo ra một sàn giao dịch mới cho giao dịch Hồng Kông đã được thực hiện. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng tiếp cận các cá nhân và tổ chức có giá trị ròng cao, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của nó thông qua trao đổi.

Hình ảnh nổi bật từ Pexels, biểu đồ từ TradingView.com