bậc thầy tesla Coin Từ chức Giám đốc Tài chính

27

Zachary Kirkhorn, từng là giám đốc tài chính của Tesla, sẽ từ chức sau bốn năm rưỡi đảm nhận vai trò này. Anh ấy sẽ ở lại với công ty cho đến cuối năm 2023 để giúp chuyển đổi giám đốc tài chính mới.

Kirkhorn có biệt danh là “The Guru” Coin2021, ngay sau khi gã khổng lồ ô tô điện chi 1,5 tỷ đô la để mua bitcoin.

Đội ngũ quản lý Tesla thay đổi

Kirkhorn, người đã gia nhập Tesla vào năm 2010, sẽ được thay thế bởi Giám đốc Kế toán Vaibhav Taneja.cựu giám đốc tài chính xác nhận Anh ấy đã đăng tin tức trên hồ sơ LinkedIn của mình, gọi hành trình của anh ấy với công ty là một “trải nghiệm đặc biệt”. Anh ấy cũng cảm ơn tất cả các đồng nghiệp của mình, bao gồm cả CEO Elon Musk, vì sự hỗ trợ của họ trong những năm qua.

“Trở thành một phần của công ty này là một trải nghiệm đặc biệt và tôi vô cùng tự hào về công việc mà chúng ta đã cùng nhau hoàn thành kể từ khi gia nhập 13 năm trước. Khi tôi chuyển giao trách nhiệm hỗ trợ quá trình chuyển đổi này, tôi muốn cảm ơn Tesla vì những tài năng đáng kinh ngạc, sự đam mê của họ và những nhân viên làm việc chăm chỉ, những người hoàn thành điều mà nhiều người nghĩ là không thể.

Tôi cũng muốn cảm ơn Elon vì khả năng lãnh đạo và sự lạc quan của anh ấy, điều đã truyền cảm hứng cho nhiều người,” anh nói.

Zachary Kirkhorn
Zachary Kirkhorn, qua CNBC

Kirkhorn không tiết lộ lý do ra đi hoặc những bước tiếp theo của anh ấy là gì. Ngoài việc quản lý chính sách tài chính của Tesla trong những thời điểm khó khăn như cuộc khủng hoảng COVID-19, ông sẽ được nhớ đến với biệt danh “The Guru”. Coin“.

Anh ta giành lấy danh hiệu không chính thức ngay sau gã khổng lồ EV mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào năm 2021 và bày tỏ sẵn sàng chấp nhận tài sản này như một hình thức thanh toán. Mặt khác, Musk được đặt tên là “Technoking”.

Điều gì đã xảy ra với việc Tesla đặt cược vào BTC?

Công ty đã ngồi yên trong khoảng một năm rưỡi trước khi bán 75% bộ sưu tập của mình vào tháng 7 năm ngoái.Tuy nhiên, Xạ thủ giải thích Động thái này không phải vì Tesla không còn tin tưởng vào tiền điện tử chính mà vì nó phải chịu chi phí sản xuất kỷ lục ở Trung Quốc.

Kể từ đó, công ty đã không bán bất kỳ khoản nắm giữ bitcoin nào và vẫn là một trong những công ty nắm giữ lớn nhất tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Nó nắm giữ 10.725 BTC, tương đương khoảng 315 triệu USD (theo tỷ giá hối đoái hiện tại).

Ngoài ra,Tesla Đã được chấp nhận Vào tháng 3 năm 2021, tài sản này có sẵn dưới dạng tùy chọn thanh toán cho phương tiện của họ. Nhưng ngay sau đó, công ty đã đình chỉ sản phẩm này do lo ngại về “sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong khai thác bitcoin”.