Bahamas thực thi các quy tắc chặt chẽ hơn về tiền điện tử sau sự cố FTX (Báo cáo)

32

Ủy ban Chứng khoán của Bahamas được cho là có kế hoạch tăng cường khung pháp lý tiền điện tử trong nước sau sự sụp đổ của FTX, có trụ sở tại quốc đảo này. Một trong những sửa đổi này là lệnh cấm đối với stablecoin thuật toán và coin riêng tư.

Bahamas cũng là nơi cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) sống trước khi bị bắt. Anh ta hiện đang sống tại nhà của cha mẹ mình ở California, chờ xét xử để xác định xem anh ta có phạm tội lừa đảo hay không.

Giám sát nhiều hơn sau khi thất bại

Sự sụp đổ vào tháng 11 của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu FTX là một trong những sự kiện đen tối nhất trong ngành năm ngoái. Có thời điểm, tổ chức này trị giá hơn 30 tỷ đô la, nhưng gặp vấn đề nghiêm trọng về thanh khoản và không thể đáp ứng yêu cầu rút tiền của khách hàng. Nó đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, gây ra tổn thất lớn cho các nhà đầu tư.

Sự sụp đổ đã khiến nhiều người kêu gọi các quy tắc chặt chẽ hơn cho ngành công nghiệp để ngăn chặn một trường hợp đen tối khác. Theo Bloomberg, cơ quan quản lý tài chính ở Bahamas đã thực hiện các bước theo hướng này.

Nó dự định yêu cầu các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số báo cáo các hoạt động của họ. Luật mới sẽ giải quyết vấn đề đặt cược, nhấn mạnh rằng người dùng tiết lộ quy trình mà họ đặt cược mã thông báo của mình để hỗ trợ các hoạt động chuỗi khối.

Ủy ban Chứng khoán Bahamas cũng sẽ áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch và cấm các loại tiền ổn định thuật toán và tiền riêng tư.

“Đạo luật cho phép Ủy ban điều chỉnh các hoạt động hàng năm của các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số nếu cần thiết,” nó nói.

Thảm họa FTX không phải là lý do duy nhất khiến các cơ quan quản lý thực hiện luật mới. Nó phác thảo những nỗ lực của các nhà chức trách ở Liên minh Châu Âu, Hồng Kông và New York, những nơi gần đây đã thể hiện ý định bảo vệ người dùng tiền điện tử bằng cách áp đặt các khuôn khổ quy định chặt chẽ hơn.

Cư dân của Bahamas có thời hạn đến ngày 31 tháng 5 để cung cấp phản hồi về quy tắc được đề xuất.

Bahamas: Thiên đường phù du của SBF

Quốc đảo đẹp như tranh vẽ này đã trở nên nổi tiếng gần đây, nhưng không phải lúc này nhờ làn nước màu ngọc lam và những bãi biển đầy cát. FTX đã chuyển trụ sở chính từ Hồng Kông đến Bahamas vào tháng 9 năm 2021, với lý do quốc gia Caribe này là một trung tâm tiền điện tử.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của sàn giao dịch vào năm ngoái và những tin đồn về SBF và các cộng sự của nó Được tổ chức Những bữa tiệc xa hoa của anh ta tại căn hộ áp mái xa hoa đằng sau những nhà đầu tư thất bại đã để lại vết đen trên hòn đảo.

cảnh sát bắt giam Người đàn ông 31 tuổi tại nơi cư trú ở Bahamas gần một tháng sau khi công ty sụp đổ. Anh ta đã trải qua một tuần trong một cơ sở nhà tù địa phương trước khi bị dẫn độ đến Hoa Kỳ.

Chính quyền Hoa Kỳ bất ngờ cho phép anh ta ở lại Palo Alto, California, nhà của cha mẹ anh ta trên một trái phiếu trị giá 250 triệu đô la. SBF không nhận tội gian lận đối với anh ta, anh ta sẽ Khuôn mặt Thử việc vào đầu tháng 10.