Bakkt tập trung lại vào các giải pháp lưu ký tiền điện tử khi sự quan tâm của khách hàng tăng lên

25

Nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt Holdings đang tập trung lại vào các giải pháp lưu ký tiền điện tử do các sự kiện thị trường gần đây và sự quan tâm của khách hàng ngày càng tăng.

Trong báo cáo thu nhập quý hai của mình, Bakkt đã giới thiệu nền tảng lưu ký “tuân thủ và đáng tin cậy” của mình, lưu ý đến nhu cầu hiện tại về khả năng truy cập đa giám sát và khả năng tự lưu ký khi khách hàng gặp khó khăn trong việc lưu trữ tài sản kỹ thuật số một cách an toàn.

Bakkt tái tập trung vào quyền lưu ký tiền điện tử

Bakkt Custody là một phần cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của công ty cho đến khi nó ra mắt công chúng vào tháng 10 năm 2021. Kể từ tháng 5 năm 2020, công ty đã mở rộng các giải pháp lưu ký tổ chức để phục vụ hơn 70 khách hàng và có một số quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính lớn.

Nền tảng này cũng đã hợp tác với nhà môi giới bảo hiểm Marsh để cung cấp cho khách hàng khoản bảo hiểm trị giá hơn 500 triệu đô la, bên cạnh 125 triệu đô la đã được bảo hiểm trong giải pháp lưu ký.

Tuy nhiên, Bakkt đã trải qua một số thay đổi về kinh doanh và quản lý kể từ khi ra mắt công chúng, chuyển trọng tâm kinh doanh sang thanh toán bán lẻ. Việc thúc đẩy quyền lưu ký mới của công ty diễn ra vài tháng sau khi mua lại nhà cung cấp dịch vụ môi giới tiền điện tử Apex.

Nền tảng tài sản kỹ thuật số đã ký một khách hàng mới với Bakkt Custody và đang đàm phán nâng cao với một số khách hàng tiềm năng trên nhiều ngành dọc khách hàng. Bakkt đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng gấp 10 lần về cơ hội bán hàng đủ điều kiện và phí định kỳ ổn định từ nền tảng lưu trữ.

Theo thời gian, Bakkt dự định giới thiệu các tính năng bổ sung, chẳng hạn như các cơ hội tạo ra lợi nhuận, bao gồm cả việc đặt cược theo tổ chức.Nền tảng lưu trữ cũng sẽ thêm mới blockchain Kết nối mạng và đặt nền móng cho ví nóng.

Bakkt khai thác khối lửa

Để phù hợp với trọng tâm đổi mới về lưu ký, Bakkt đã hợp tác với công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số tổ chức Fireblocks theo cách đa dạng. Thông qua sự hợp tác này, khách hàng của Bakkt sẽ duy trì quyền kiểm soát các khóa riêng tư của họ thông qua giải pháp Fireblocks Off-Exchange. Mặt khác, khách hàng của Fireblocks Off-Exchange sẽ nhận được các dịch vụ khắc phục thảm họa của Bakkt.

“Chúng tôi đã tích hợp công nghệ lưu ký đã được chứng minh của Fireblocks để tăng cường dịch vụ lưu ký của chúng tôi, tận dụng dịch vụ cung cấp khóa tự quản lý mới ra mắt của họ, cho phép chúng tôi kiểm soát và quản lý tất cả hoạt động chia sẻ khóa MPC trên nhiều dịch vụ trong trung tâm dữ liệu và đám mây của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Fireblocks để mang lại nhiều tính năng hơn cho thị trường.”

Trong khi đó, thu nhập ròng trong quý hai của Bakkt là 13,6 triệu đô la, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái và khoản lỗ ròng của nó đã giảm 13% so với một năm trước đó xuống còn 27,6 triệu đô la.