Bàn tay kim cương bitcoin vẫn mạnh khi nguồn cung đạt ATH mới

12

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy kim cương Bitcoin tiếp tục mạnh, vì nguồn cung của chúng hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Nguồn cung cho người nắm giữ dài hạn bitcoin đã tăng lên ATH mới

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất nút thủy tinh, những người nắm giữ dài hạn hiện nắm giữ 14,46 triệu bitcoin. “Những người nắm giữ dài hạn” (LTH) ở đây đề cập đến một trong hai nhóm chính mà thị trường bitcoin thường được chia thành.

Nhóm này bao gồm tất cả các nhà đầu tư đã nắm giữ mã thông báo của họ mà không di chuyển hoặc bán chúng trên mạng ít nhất 155 ngày trước. Mặt khác của lĩnh vực này bao gồm “những người nắm giữ ngắn hạn” (STH), những nhà đầu tư tự nhiên nắm giữ tiền của họ vì chúng ở dưới ngưỡng này.

Nói theo thống kê, nhà đầu tư giữ mã thông báo càng lâu thì họ càng ít có khả năng bán tại bất kỳ thời điểm nào. Vì lý do này, LTH tạo thành một phần của thị trường với niềm tin mạnh mẽ hơn. Vì vậy, nhóm này đôi khi còn được gọi là “những bàn tay kim cương” của thị trường.

LTH tạo thành một phân khúc thị trường quan trọng, vì vậy hành vi của họ rất đáng xem. Một số liệu giúp theo dõi chuyển động của họ là “nguồn cung LTH”, đo lường tổng lượng bitcoin hiện có trong ví của các nhà đầu tư này.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của số liệu BTC trong vài năm qua:

Nguồn cung cho người nắm giữ dài hạn bitcoin

The value of the metric seems to have been climbing in recent days | Source: Glassnode's The Week Onchain - Week 21, 2023

Như biểu đồ trên cho thấy, nguồn cung LTH của Bitcoin đã giảm trong nửa đầu năm 2021 trong đợt tăng giá. Điều này có nghĩa là các điều kiện chốt lãi của sự phục hồi vào thời điểm đó thậm chí còn có thể khiến các nhà giao dịch kim cương này bán ra.

Tuy nhiên, sau đợt tăng giá, những nhà đầu tư này lại bắt đầu có xu hướng tích lũy và thêm một lượng token ròng vào ví của họ. Xu hướng tăng ban đầu đã rõ ràng, nhưng chỉ báo này chủ yếu giao dịch đi ngang giữa mức cao nhất của thị trường giá lên và điểm bắt đầu của thị trường giá xuống vào nửa cuối năm 2021.

Trong thị trường giá xuống, những người nắm giữ này bắt đầu tích lũy chậm nhưng liên tục, chỉ bán một ít trong các sự kiện cụ thể như sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 năm 2022.

Sau đó, trong vài tháng đầu tiên của quá trình phục hồi bắt đầu từ năm nay, tốc độ tăng trưởng nguồn cung của họ lại chậm lại, nhưng không có bất kỳ giai đoạn suy giảm đáng chú ý nào. Điều này có nghĩa là trong khi một số nhà đầu tư có thể đã bán ra, các STH mới cũng đang đáo hạn vào nhóm này để cân bằng những người bán này.

Tuy nhiên, trong vài tuần qua, Bitcoin LTH một lần nữa cho thấy xu hướng tích lũy nhanh chóng, đẩy nguồn cung của nó lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,46 triệu BTC. Điều này cho thấy những bàn tay kim cương này không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến giá cả gần đây.

Ngưỡng 155 ngày sẽ đặt các nguồn LTH mới đáo hạn này ở mức thấp sau sự cố FTX, có nghĩa là những nhà đầu tư này sẽ là một trong những người có lợi nhuận cao nhất trên thị trường ngay bây giờ.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 27.300 đô la, tăng 1% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has surged | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua iStock.com, biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com