Bang Mỹ đề xuất dự luật ngăn Bitcoin trở thành ‘tiền tệ’

22

Dennis Porter, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Satoshi Act Fund, đã chia sẻ thông qua Twitter hôm nay một tin tức gây sốc có thể được hiểu là một cuộc tấn công lớn của Hoa Kỳ vào Bitcoin.người khuân vác đã viết Nam Dakota đang cố gắng thông qua luật loại trừ bitcoin khỏi định nghĩa “tiền tệ” trong khi cung cấp một con đường an toàn đến CBDC.

Porter cho biết: “Luật này sẽ đảm bảo rằng chỉ chính phủ mới có thể tạo ra ‘tiền’ và về mặt nó loại trừ tất cả các tài sản kỹ thuật số,” Porter cho biết, người tiếp tục giải thích rằng dự luật quy định rằng trừ khi nó tồn tại trước khi nó tồn tại như một phương tiện trao đổi. “được chính phủ phê duyệt hoặc thông qua”. Dự luật đọc như sau:

Tiền tệ đề cập đến phương tiện trao đổi hiện đang được chính phủ trong và ngoài nước cho phép hoặc thông qua. Thuật ngữ này bao gồm các đơn vị tài khoản tiền tệ được thiết lập bởi các tổ chức quốc tế hoặc thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều quốc gia.

Thuật ngữ này không bao gồm các hồ sơ điện tử như một phương tiện trao đổi được ghi lại và truyền trong các hệ thống đã tồn tại và vận hành cho phương tiện trao đổi trước khi chính phủ cho phép hoặc chấp nhận phương tiện trao đổi.

Theo Porter, điều tồi tệ nhất là 21 tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ đang cố gắng thực hiện chính sách này. “Dường như có một thị trường tăng giá với mục tiêu tạo ra các quốc gia ủng hộ CBDC, đồng thời loại trừ các tài sản kỹ thuật số như bitcoin khỏi định nghĩa về tiền,” Porter giải thích về luật, hiển thị Bản đồ các bang của Hoa Kỳ.

Bitcoin và CBDC
Pro-CBDC cho biết họ có thể làm theo Nam Dakota | Nguồn: Twitter @Dennis_Porter_

Dự luật có phải là mối đe dọa đối với Bitcoin không?

Nhận xét về sự thúc đẩy của Nam Dakota, Yaël Ossowski, phó giám đốc Trung tâm Lựa chọn Người tiêu dùng (CCC), cho biết đó là ngôn ngữ tiêu chuẩn đã tồn tại ở các bang khác. Tuy nhiên, dự luật đặt ra một mối đe dọa đối với Bitcoin, ông nói thêm:

Nó dựa trên chính sách mẫu của Hiệp hội Giám sát Ngân hàng, những người đã có thể đưa ra khuyến nghị này cùng với Ủy ban Pháp luật Thống nhất. Nó có ít răng, nhưng nó vẫn là mối đe dọa đối với BTC.

Andy Ross, chủ tịch của National Freedom Caucus Network, cũng thừa nhận đây là một “vấn đề lớn”. Bộ luật Thương mại Thống nhất (UCC) là một bộ luật thương mại chi phối các hợp đồng và giao dịch tài chính áp dụng ở tất cả các tiểu bang. Ross tiếp tục giải thích:

UCC đang tạo khuôn khổ để chấp nhận (và từ chối Bitcoin) CBDC thông qua Amazon và tất cả các nhà bán lẻ khác. Tất cả các giao dịch kỹ thuật số. Điều này phải dừng lại. Tin tốt là chúng ta vẫn có cơ hội loại bỏ nó ở 49 tiểu bang khác.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Bitcoin đang nhận được sự hỗ trợ ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ, trong đó Quỹ đạo luật Satoshi đã đóng góp đáng kể. Như Bitcoinist đã báo cáo, Texas và New Hampshire đã đưa ra luật thân thiện với bitcoin, Montana cũng vậy.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin có giá 23.397 đô la, đang cố gắng giữ mức hỗ trợ chính ở mức 23.350 đô la.

giá bitcoin
Giá bitcoin, biểu đồ 4 giờ | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật từ PYMNTS.com, biểu đồ từ TradingView.com