Báo cáo: Bitcoin vượt trội so với các quỹ phòng hộ tiền điện tử vào năm 2023

24

Theo cố vấn đầu tư Thụy Sĩ 21e6 Capital AG, khoảng 13% quỹ phòng hộ tiền điện tử đã đóng cửa trong năm nay. Lý do đóng cửa là hoạt động kém và khó tiếp cận các dịch vụ ngân hàng.

Ngoài ra, các quỹ tiền điện tử đã tạo ra lợi nhuận trung bình khoảng 15% trong nửa đầu năm 2023. Hiệu suất của họ đã bị tụt lại so với bitcoin, tăng 77% so với cùng kỳ.

Các quỹ phòng hộ tiền điện tử tụt hậu

Mặc dù các báo cáo ngược lại tuyên bố rằng hầu hết các ngân hàng đều thân thiện với tiền điện tử, nhưng thực tế đối với nhiều quỹ phòng hộ tiền điện tử lại hoàn toàn khác.

21e6 báo cáo rằng sau cuộc hỗn loạn của ngành vào năm 2022, nhiều quỹ đã nắm giữ các vị thế tiền mặt lớn hơn bình thường. Kết quả là họ đã bỏ lỡ những đợt dao động lớn của Bitcoin hồi đầu năm.

Maximilian Bruckner, người đứng đầu bộ phận tiếp thị và bán hàng tại 21e6, cho biết nhiều quỹ “vẫn đang vật lộn để tìm đối tác ngân hàng mới”. Các vấn đề ngân hàng đã trở nên trầm trọng hơn do sự sụp đổ của các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate Capital và Signature Bank vào đầu năm nay.

Áp lực pháp lý và các cuộc chiến tiền điện tử do SEC dẫn đầu đã không giúp được gì cho mục tiêu của họ.

Trong số 700 quỹ phòng hộ tiền điện tử được công ty theo dõi, 97 quỹ đã đóng cửa vào năm 2023, công ty cho biết. Sau sự cố FTX, nhiều công ty đã đóng cửa và nhiều người gửi tiền của họ vào FTX.

“Chiến lược trung lập với thị trường” là hoạt động tồi tệ nhất, chỉ mang lại 6,8% trong nửa đầu năm. Báo cáo kết luận:

“Tất cả các chiến lược quỹ tiền điện tử đã có kết quả tích cực trong năm nay. Nhưng chúng hoạt động kém hơn so với Bitcoin, đặc biệt là những chiến lược có mức độ tiếp xúc Bitcoin đáng kể altcoins, hợp đồng tương lai hết hạn hoặc thứ gì đó phụ thuộc nhiều vào tín hiệu động lượng. “

“Niềm tin của nhà đầu tư đã được cải thiện đôi chút, nhưng dòng vốn vào và phát hành quỹ vẫn chưa cho thấy tâm lý phục hồi rộng rãi,” nó nói thêm.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Tài sản kỹ thuật số không thay đổi vào cuối tuần với ít thay đổi về tổng vốn hóa, vẫn ở mức 1,2 nghìn tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài này.

Tuần này, BTC và ETH đã giảm nhẹ, cả hai đều giảm vài phần trăm, nhưng vẫn nằm trong các kênh giới hạn phạm vi tương ứng của chúng.

Khối lượng giao dịch và độ biến động hiện đang ở mức thấp trong lịch sử trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử dài nhất trong lịch sử ngành.