Báo cáo cho biết Bitcoin dao động gần 26.000 đô la, nhưng tâm lý ‘mua lúc giá giảm’ đang mờ dần có thể báo hiệu cơ hội

26

Xu hướng giảm mạnh của thị trường tiền điện tử khiến nhiều người hy vọng vào sự phục hồi nhanh chóng, bằng chứng là sự gia tăng đề cập đến việc “mua khi giá thấp” trên một số kênh truyền thông xã hội. Tuy nhiên, “mơ tưởng” này đã biến mất và các tài sản hàng đầu như Bitcoin vẫn đang lơ lửng trong vùng giảm giá, không có dấu hiệu đảo chiều trong ngắn hạn.

Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy mọi người không còn chắc chắn đây là nơi để mua khi giá giảm, theo thông tin chi tiết mới từ Santiment. Điều này có nghĩa là sự bi quan đang bắt đầu chiếm ưu thế trở lại khi giới hạn thị trường giảm dần.

Khi nào là cơ hội thực sự?

Thị trường vẫn quay cuồng sau đợt lao dốc của Bitcoin xuống còn 253.000 USD và mức giá kể từ đó altcoin tắm máu. Hầu hết trong số 20 tài sản tiền điện tử hàng đầu đã báo lỗ hai con số trong tuần qua. Cùng với đó là kỳ vọng về sự phục hồi thị trường nhanh chóng.

Santiment nhận thấy rằng Reddit nổi bật như một nền tảng truyền thông xã hội thống trị, với số lượt đề cập đồng thuận cao nhất về việc “mua khi giá thấp”. Twitter (X) trở lại trạng thái trung lập sau mức tăng khiêm tốn. Một xu hướng tương tự đã xuất hiện với 4chan và 4chan Telegram cũng như.

Trong lịch sử, thời điểm tốt nhất cho các “nhà giao dịch kiên nhẫn” đã xảy ra khi cả bốn nền tảng truyền thông xã hội đã liên kết và tiếp tục đề cập trung lập về “mua khi giá thấp”.

Nền tảng phân tích tiền điện tử tuyên bố thêm rằng tỷ lệ các cuộc thảo luận liên quan đến Bitcoin đã tăng đột biến, tăng lên mức cao nhất trong năm nay sau sự sụp đổ của thị trường.

Nhưng thay vì duy trì ở mức cao, sự thống trị xã hội của Bitcoin nhanh chóng giảm xuống mức tương đối bình thường. Sự thay đổi này xảy ra bởi vì các nhà giao dịch đang hành động “tham lam” đối với “bất kỳ chủ đề nóng nào”. altcoins Hiện đang chặn.”

“Thật đáng sợ khi thị trường đi lên”

Santiment lưu ý rằng sự thống trị xã hội của Bitcoin cần phải duy trì ở mức cao, vì điều này có xu hướng tương quan với một thị trường tiền điện tử “thịnh vượng và lành mạnh”.

Cuộc nói chuyện ngày càng nhiều xung quanh các tài sản lớn thường liên quan đến “sự sợ hãi”, trong khi cuộc nói chuyện về các tài sản đầu cơ thường liên quan đến “sự tham lam” ngày càng tăng. Điều đáng chú ý là, theo phát hiện của nền tảng, các đợt phục hồi của thị trường có xu hướng xảy ra trong thời điểm sợ hãi.