Báo cáo cho biết quà tặng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc trong các ngày lễ để thúc đẩy việc áp dụng

23

Các sự kiện gần đây ở Trung Quốc cho thấy một sự thay đổi mô hình ở nước này khi nói đến các loại tiền kỹ thuật số. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) đã dần trở thành một phần quan trọng của đồng tiền Trung Quốc thông qua sự phát triển nhanh chóng của nó. Ngoài ra, các chính phủ đang đưa ra nhiều cam kết và hỗ trợ hơn để đảm bảo việc áp dụng và tiêu thụ nó trên toàn cầu.

Chính phủ tặng nhân dân tệ kỹ thuật số

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay ở Trung Quốc đã mang lại nhiều sự tiếp xúc hơn với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) thông qua các hoạt động thương mại và do chính phủ tài trợ đa dạng, cũng như các khoản quyên góp nhân dân tệ kỹ thuật số của chính phủ để tăng cường áp dụng tiền tệ.

Bài đọc liên quan: FTX cảnh báo khách hàng của mình về những kẻ lừa đảo đề nghị trả lại số tiền bị mất

Bản dịch tiếng Anh của Global Times (GT) hàng ngày của Trung Quốc, Báo cáo Diễn biến mới ngày 6/2/2023. Theo báo cáo, 200 sự kiện tài sản kỹ thuật số của Trung Quốc đã diễn ra trên khắp đất nước trong kỳ nghỉ lễ.

Các khoản quyên góp từ chính quyền địa phương có tổng trị giá hơn 180 triệu RMB, trị giá 26,6 triệu đô la Mỹ. Những đóng góp này làm tăng mức tiêu thụ tài sản kỹ thuật số trong lễ hội. Chúng bao gồm phiếu giảm giá tiêu dùng, trợ cấp và các chương trình liên quan đến đồng nhân dân tệ điện tử khác.

Các hoạt động e-yuan này đánh dấu lần đầu tiên chính phủ mở rộng phạm vi tiếp cận kỹ thuật số sau khi nới lỏng các hạn chế do COVID-19.

Các thành phố Tế Nam ở tỉnh Sơn Đông và Liên Vân Cảng ở tỉnh Giang Tô ở miền đông Trung Quốc đã thực hiện các chiến dịch nhân dân tệ điện tử này trong lễ hội, báo cáo lưu ý. Ngoài ra, các thành phố này cũng đã phát hành phiếu giảm giá nhân dân tệ kỹ thuật số cho nhiều cư dân.

Chính quyền địa phương của Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, nằm trong số những người sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để cải thiện hoạt động kinh doanh bằng cách trợ cấp một số chi phí. Nó được cho là đã phát hành hơn 100 triệu nhân dân tệ, trị giá 14,7 triệu đô la, để trợ cấp cho ngành công nghiệp ăn uống của thành phố.

Quản trị viên sử dụng các chương trình khuyến mãi và leo thang để thực thi KPI

nhật báo trung quốc Báo cáo Về Hàng Châu giới thiệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân. Nó đề cập rằng chính phủ đã phát hành chứng từ điện tử trị giá 80 RMB (12 đô la) cho mỗi cư dân, tổng trị giá 4 triệu RMB, trị giá 590.000 đô la.

Báo cáo của Global Times xác nhận rằng nền tảng thương mại điện tử Meituan-Dianping đã xử lý việc phát hành đồng nhân dân tệ điện tử cho chính quyền Hàng Châu. Ngoài ra, nó lưu ý rằng quà tặng kỳ nghỉ năm mới này cho cư dân được hoàn thành trong vòng chưa đầy 10 giây.

Trong lễ hội, các tổ chức thương mại cũng tham gia quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Họ tham gia vào các lĩnh vực khác nhau như vận tải, siêu thị, thông tin di động, du lịch, v.v.

Nhìn chung, chính phủ Trung Quốc đã áp dụng nhiều tính năng và mục tiêu hơn để tăng cường sử dụng và áp dụng CBDC của mình trong vài tháng qua. Hãng tin địa phương JS China đã đưa tin về một số kết quả của cuộc họp của các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản tại Tô Châu.

Trung Quốc tặng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các ngày lễ để thúc đẩy việc áp dụng, báo cáo
Xu hướng thị trường tiền điện tử trong khu vực màu xanh lá cây trên biểu đồ | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên TradingView.com

Họ đã trích dẫn 2 nghìn tỷ nhân dân tệ như một chỉ số hiệu suất chính (KPI) khả thi cho các giao dịch nhân dân tệ điện tử trong thành phố vào cuối năm 2023. Ngoài ra, chính quyền thành phố dự kiến ​​sẽ tận dụng các chương trình khuyến mãi và các yếu tố hỗ trợ khác để thực hiện KPI.

Ngoài ra, ứng dụng ví điện tử nhân dân tệ có một tính năng mới gọi là “phong bì đỏ” cho phép người dùng gửi tiền trong mùa lễ hội. Một bản cập nhật khác được phát hành vào dịp lễ cho phép người dùng tận hưởng thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại Android của họ.

Hình ảnh nổi bật qua jplenio, biểu đồ qua Tradingview