Báo cáo cho biết việc áp dụng bitcoin sẽ tăng 50% vào năm 2025

21

Theo một báo cáo mới, việc chấp nhận Bitcoin của các thương gia dự kiến ​​sẽ tăng 50% trong ba năm tới.Kết quả này đến từ một thăm dò ý kiến Được tiến hành bởi Ripple và Hội đồng thanh toán nhanh hơn, bao gồm 300 nhà lãnh đạo thanh toán ở 45 quốc gia.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với thanh toán Bitcoin trên toàn thế giới

báo cáo nêu rõ blockchain Trong những năm gần đây, công nghệ đã nổi lên như một giải pháp thay thế cho các hệ thống thanh toán đắt tiền. Khối lượng giao dịch trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng lên đáng kể, với hơn 5,5 triệu người dùng thanh toán bằng tiền điện tử chỉ riêng ở Hoa Kỳ vào năm 2023.

Bốn trường hợp sử dụng hàng đầu cho thanh toán bằng tiền điện tử bao gồm chuyển tiền, thanh toán B2B xuyên biên giới, thanh toán bằng thẻ và thanh toán kỹ thuật số. Kiều hối chiếm phần lớn trong số này, với những người lao động nước ngoài sử dụng tiền điện tử để tránh phí giao dịch cao khi gửi tiền cho gia đình họ.

Bài đọc liên quan: Ngân hàng Xapo trở thành ngân hàng đầu tiên hỗ trợ thanh toán Bitcoin gần như ngay lập tức

Ngoài ra, việc PayPal và Stipe ngày càng áp dụng thanh toán Bitcoin đã làm tăng đáng kể việc áp dụng. Ngoài Bitcoin, các loại tiền ổn định như USDT và USDC đang được áp dụng rộng rãi do tính biến động thấp của chúng. Được biết, các khoản thanh toán xuyên biên giới sử dụng stablecoin rẻ hơn 80% so với các phương thức thanh toán truyền thống.

Khoảng 97% số người tham gia khảo sát tin rằng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện thanh toán nhanh hơn trong vòng ba năm tới. Hơn một nửa số nhà lãnh đạo được khảo sát mong đợi phần lớn người bán chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong giai đoạn này.

Trung Đông dẫn đầu cuộc đua nhận con nuôi

Theo dữ liệu từ Ripple và FPC, hầu hết các công ty thanh toán tin rằng các thương nhân toàn cầu sẽ sử dụng nhiều tiền điện tử hơn trong thời gian ngắn. Như thể hiện trong hình bên dưới, kết quả khảo sát cho thấy 64% đại diện công ty thanh toán Trung Đông tin rằng hơn 50% người bán sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong ba năm tới.

Biểu đồ tỷ lệ chấp nhận theo khu vực. Nguồn: Ripple và FPC.
Biểu đồ tỷ lệ chấp nhận theo khu vực. nguồn: Ripple và FPC.

Châu Âu theo sau với 58%, Bắc Mỹ là 51% và Châu Phi là 51%. Ngược lại, khoảng 17% đại diện của Mỹ Latinh nghĩ rằng việc nhận con nuôi sẽ xảy ra trong thời gian này. Điều này bất chấp việc các doanh nghiệp chính thức và phi chính thức ở khu vực Mỹ Latinh ngày càng áp dụng.

Cuộc điều tra của Ripple và FPC cũng thảo luận về các vấn đề quy định. Đối với phần lớn các công ty thanh toán được hỏi ý kiến ​​(89%), sự rõ ràng về quy định trong không gian tài sản tiền điện tử là một “rào cản” đối với việc sử dụng tài sản tiền điện tử blockchain Công nghệ như một phương tiện thanh toán.

Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng một số quốc gia đã đạt được tiến bộ trong việc điều chỉnh không gian tiền điện tử trong những tháng gần đây. Các quốc gia như Venezuela và El Salvador đã thiết lập khung pháp lý toàn diện cho tài sản tiền điện tử.

Bài đọc liên quan: Ripple sẽ ngay lập tức kháng cáo nếu thua SEC, giám đốc pháp lý nói

Ngoài ra, các quốc gia toàn cầu như Nam Phi, Brazil và Singapore đang thúc đẩy các quy định của họ. Cuộc khảo sát xác định rằng “sự lạc quan” của các công ty về thị trường này có khả năng đáp ứng “sự khao khát ngày càng tăng” đối với “việc tiếp cận và tích hợp vào một loạt các dịch vụ tài chính”.

Nó cũng nhấn mạnh rằng khác blockchain Các công nghệ như tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ cải thiện hệ thống thanh toán toàn cầu.

Hành động giá bitcoin giảm: Nguồn @TradingView
Hành động giá bitcoin là giảm: Nguồn @xem giao dịch

Hình ảnh nổi bật của biểu đồ Unsplash.com từ Ripple/FPC và TradingView.com.