Báo cáo: Ripple (XRP) thu hút nhóm nhà đầu tư trẻ Hàn Quốc

29

Trong khi XRP đã trải qua sự biến động đáng kể do những thách thức pháp lý ngày càng leo thang, các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn không hề lo lắng. Trên thực tế, tài sản này đã trở thành tài sản được săn đón nhiều nhất trong danh mục đầu tư của họ, đặc biệt là những người ở độ tuổi 20. Những phát hiện mới đã chứng minh điều này, với XRP chiếm 20,7% khoản đầu tư của họ, vượt qua mức phân bổ tổng hợp là 17,5% cho BitcoinEthereum.

Nhìn chung, XRP vượt xa Bitcoin và Ethereum khoảng 3,2% trong danh mục đầu tư cá nhân ở độ tuổi 20.

XRP vượt qua BTC để trở thành khoản đầu tư được lựa chọn ở Hàn Quốc

Không giống như các nhà đầu tư ở các nhóm tuổi khác ở Hàn Quốc, các cá nhân ở nhóm tuổi đặc biệt này có xu hướng đầu tư “mạnh tay”.Nghiên cứu cũng cho thấy nhóm người tham gia thị trường này cho thấy altcoins Hơn cả Bitcoin và Ethereum.

Báo cáo của Bithumb đã xem xét rộng rãi dữ liệu về danh mục đầu tư của nhà đầu tư trong năm nay, nhấn mạnh rằng hơn 82% nhà đầu tư ở độ tuổi 20 có xu hướng altcoins So với hai tài sản tiền điện tử hàng đầu thế giới, nó có nhiều biến động hơn.

Điều này hoàn toàn trái ngược với nhóm tuổi 30, nhóm có tỷ trọng đầu tư vào Bitcoin và Ethereum cao nhất là 28,2%, cho thấy sở thích khác nhau giữa các nhóm tuổi khác nhau trong nước.

Kim Dong-hwan, giám đốc điều hành của chuyên gia tài sản ảo Hàn Quốc Wonderframe, tin rằng các nhà đầu tư ở độ tuổi 20 có xu hướng đầu tư theo đuổi lợi nhuận ngắn hạn hơn là đầu tư dài hạn.

Trong khi đó, các nhà đầu tư ở độ tuổi 30, 40, 50, 60 và các nhóm tuổi khác lần lượt có 17%, 11,8%, 14,9% và 13,8% khoản đầu tư XRP của họ.

Sự cố định XRP của Hàn Quốc

Báo cáo này không có gì đáng ngạc nhiên, vì hoạt động giao dịch XRP chủ yếu tập trung vào các sàn giao dịch của Hàn Quốc, với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương nổi tiếng Upbit và Bithumb đôi khi vượt qua Bitcoin và Ethereum về khối lượng giao dịch.

Năm ngoái, XRP được xếp hạng là tài sản tiền điện tử phổ biến thứ hai ở Hàn Quốc sau Bitcoin, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit. Do đó, XRP hấp dẫn hơn Ethereum và Cardano, lần lượt xếp thứ ba và thứ tư.