Bất chấp thị trường gấu tiền điện tử, doanh thu của Revolut sẽ tăng 33% vào năm 2022 (Báo cáo)

21

Giám đốc tài chính của công ty cho biết doanh thu tại Revolut, một fintech có trụ sở tại London cho phép giao dịch tiền điện tử, sẽ tăng 33% vào năm 2022.

Các kết quả tích cực đã đến bất chấp sự suy giảm của thị trường tiền điện tử và các điều kiện kinh tế vĩ mô nói chung không thuận lợi vào năm ngoái.

“Động lực mạnh mẽ”

Mikko Salovaara – Giám đốc tài chính của Revolut – tiết lộ Doanh thu của công ty tăng vọt lên 1,03 tỷ đô la vào năm 2022, nó nói với Reuters.

Ông nói rằng mặc dù thị trường tiền điện tử sụt giảm trong vài tháng qua, nhưng số lượng đăng ký mới và tài khoản doanh nghiệp đã tăng lên. Revolut cung cấp cho khách hàng tùy chọn mua, bán và trao đổi hơn 90 loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả những loại hàng đầu – Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

“Chúng tôi đã xây dựng được rất nhiều động lực,” giám đốc điều hành nói.

Salovaara cho biết so với năm 2021 (trong thời kỳ thị trường tăng giá), doanh thu kinh doanh mã hóa của Revolut đã giảm, chiếm 5-10% tổng doanh thu vào năm 2022.

Giám đốc điều hành Nikolay Storonsky trước đây cho biết công ty sẽ có lãi vào năm 2021 sau khi lỗ gần 270 triệu USD vào năm 2020. Kết quả kế toán cho năm 2022 dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 6 năm nay.

Một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất của Vương quốc Anh đã huy động được 1,7 tỷ USD kể từ khi thành lập vào năm 2015. Tuy nhiên, Salovaara cho biết công ty không có kế hoạch huy động vốn sớm, mô tả nó là “tự cung tự cấp”. Ông cũng cho biết Revolut đang nỗ lực để trở thành một thực thể được niêm yết công khai, mặc dù “đó không phải là ưu tiên”.

Đây là một trong số ít các tổ chức liên quan đến tiền điện tử Thông báo Một kế hoạch mở rộng trong thị trường giá xuống năm ngoái đã nâng quy mô nhóm của nó lên 6.000 thành viên. Revolut dự định mở rộng toàn cầu sang Ấn Độ, Mexico và Brazil trong tương lai gần và dự kiến ​​sẽ mở rộng sang New Zealand trong những tuần tới.

Revolut phê duyệt trên toàn thế giới

Công ty fintech đã đảm bảo một lượng đăng ký đáng kể vào năm ngoái để mở rộng phạm vi cung cấp tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Cộng hòa Síp (CYSEC) Trao giải thưởng Revolut đã nhận được Giấy phép Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Tiền điện tử (CASP) vào tháng 8. Trước đó, nó đã nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha và Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) cũng cho phép Revolut sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dân địa phương vào tháng 9. Ban đầu, cơ quan giám sát phản đối ý tưởng này, Đôn đốc Công ty đã cải tiến quy trình kiểm toán của mình và tạo ra một “văn phòng hỗ trợ giống như một ngân hàng”.