Bất chấp thị trường giá xuống, 20% người Mỹ được khảo sát vẫn sở hữu tiền điện tử: Coinbase

29

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase ước tính trong nghiên cứu mới nhất của mình rằng cứ 5 người Mỹ thì có một người chấp nhận tiền điện tử.

Có nhiều HODLer hơn trong giới trẻ và người da màu.

Tiền điện tử có thể cập nhật hệ thống tài chính

Coinbase đã khảo sát hơn 2.000 người trưởng thành ở Hoa Kỳ để xác định nhận thức của họ về mạng tài chính toàn cầu hiện tại và để tìm hiểu cảm nhận của họ về tài sản kỹ thuật số. Bất chấp “những sự kiện hỗn loạn” vào năm 2022, 20% người tham gia vẫn thừa nhận sở hữu Bitcoin hoặc một đồng tiền thay thế.

Nhớ lại năm ngoái chứng kiến ​​sự sụp đổ Tyra/Lunaphá sản Three Arrows Capital (3AC) và Celsius mạngcái chết của Bay lênvà nhiều thảm họa khác.

76% nhà đầu tư tiền điện tử tin rằng blockchain Công nghệ là “tương lai”. Nó phác thảo tỷ lệ chấp nhận cao hơn trong các thế hệ trẻ như Gen Z và millennials, cũng như người da màu. Các đảng viên Đảng Dân chủ và độc lập có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử hơn một chút so với đảng viên Cộng hòa.

Coinbase cũng phát hiện ra rằng 80% cư dân Hoa Kỳ tin rằng hệ thống tiền tệ toàn cầu hiện tại là không công bằng, trong khi 67% tin rằng những sửa đổi cần thiết nên được thực thi.

Nền tảng đã vạch ra vai trò của tiền điện tử trong cuộc cách mạng này, nhắc nhở cộng đồng đang bị bao vây rằng nó đã được sử dụng để giải quyết “các vấn đề trong thế giới thực”.

“Trên toàn cầu, tiền điện tử đang cho phép chuyển tiền xuyên biên giới nhanh hơn, chi phí thấp và stablecoin kỹ thuật số đang giúp những người không có tài khoản ngân hàng trên khắp thế giới tiếp cận với đô la và các dịch vụ tài chính để giúp bắt đầu các doanh nghiệp nhỏ.”

Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số ở các quốc gia nơi nhiều người dân địa phương không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính truyền thống.Song Tử Quyết định Năm ngoái, Brazil và Indonesia là những quốc gia dẫn đầu toàn cầu về việc chấp nhận tiền điện tử. Chỉ số tài chính toàn diện của cả hai quốc gia là khoảng 85%, dẫn đến việc hàng chục triệu người không thể có được các sản phẩm tiền tệ phù hợp.

Người dùng tiền điện tử sẽ đạt 1 tỷ vào năm 2030

Mùa hè năm ngoái, Bitget, Foresight Ventures và Boston Consulting Group (BCG) đã tiến hành một nghiên cứu chung ước lượng Trong vòng chưa đầy một thập kỷ, số lượng người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới có thể đạt tới 1 tỷ.

Các đối tác kết luận thêm rằng việc áp dụng tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn đầu, vì chỉ 0,3% tài sản cá nhân được phân bổ cho tài sản kỹ thuật số.

Có lẽ, các nhà giao dịch chuyên nghiệp quan tâm nhất đến vấn đề này, tiếp theo là các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Nghiên cứu cũng xác định rằng người Bắc Mỹ có nhiều khả năng đầu tư nhiều vào các loại tài sản, trong khi người châu Phi phân bổ ít nhất.