Bất chấp thị trường giá xuống, 82% triệu phú tìm kiếm lời khuyên về tiền điện tử vào năm 2022 (Khảo sát)

25

Một nghiên cứu của công ty tư vấn tài chính deVere Group ước tính rằng 82% khách hàng có hơn 1,2 triệu đô la tài sản có thể đầu tư đã tìm kiếm lời khuyên về tiền điện tử trong 12 tháng qua.

Mặc dù thị trường nhìn chung đang suy thoái và có nhiều vụ bê bối và phá sản vào năm 2022, vẫn có rất nhiều người quan tâm đến nó.

Tiền điện tử dường như rất phổ biến đối với những người giàu có

Theo nghiên cứu, khoảng 8 trong số 10 khách hàng có giá trị ròng cao (HNW) của deVere Group đã hỏi các cố vấn tài chính của họ trong năm qua rằng liệu việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng tiền điện tử có phải là một ý tưởng hay hay không.

Sự nhiệt tình này hoàn toàn trái ngược với sự suy thoái của thị trường vào năm 2022, khi hầu hết các tài sản kỹ thuật số giảm mạnh, trong khi nhiều sàn giao dịch đóng cửa và các công ty trong ngành gây thiệt hại về uy tín cho ngành.

Nigel Green, giám đốc điều hành và người sáng lập Tập đoàn deVere, lập luận rằng việc giảm giá là do các nhà đầu tư quyết định giảm tiếp xúc với các tài sản rủi ro trong bối cảnh lo ngại về lạm phát tăng cao và suy thoái kinh tế có thể xảy ra.

“Tuy nhiên, trong bối cảnh cái gọi là mùa đông tiền điện tử, các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao đã tìm đến các cố vấn tài chính của họ để được tư vấn về việc kết hợp các loại tiền kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ,” ông nói.

Green cho biết, những khách hàng này đã hiểu rằng các loại tiền điện tử như bitcoin là “tương lai của tiền tệ” và họ “không muốn bị bỏ lại trong quá khứ”.

Ông nói thêm rằng hiệu suất tích cực của BTC trong tháng đầu tiên của năm dựa trên hy vọng rằng lạm phát đã đạt đỉnh và các điều kiện kinh tế vĩ mô đã trở nên thuận lợi hơn. Giám đốc điều hành kết luận rằng những người đầu tư vào tiền điện tử trong thị trường gấu năm 2022 sẽ là những người đầu tiên “thu được lợi nhuận trong thị trường tăng giá sắp tới”.

Không chỉ những người giàu mới nhìn vào Bitcoin

Tiền điện tử chính không chỉ phù hợp với các triệu phú, vì nó đã trở thành một tài sản hấp dẫn ở nhiều quốc gia đang trải qua khủng hoảng kinh tế.

Một ví dụ là Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có sự quan tâm đến tiền điện tử dâng trào Trong những năm gần đây, nó đã nổi lên nhờ sự sụp đổ của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ và lạm phát đáng lo ngại.

Argentina là người tiếp theo trong danh sách.Hỗn loạn chính trị và bất ổn tài chính ở các nước Nam Mỹ Một số người dân địa phương đã nhảy vào phong trào tiền điện tử. Tài sản phổ biến nhất đối với họ dường như là Bitcoin và stablecoin lớn nhất thế giới – USDT.

Nhiều cư dân Lebanon cũng Đi vào Do nhiều lý do khác nhau, bao gồm siêu lạm phát, sự mất giá của các loại tiền tệ fiat địa phương và sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng địa phương, thế giới tiền điện tử.