Bẫy tăng giá Ethereum Rally?Đây là những gì chỉ số này nói

25

sự phục hồi Ethereum mới nhất là một cái bẫy tăng giá hay sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới? Đây là tỷ lệ mua-bán cho người nhận ETH.

Tỷ lệ mua/bán Ethereum Taker giảm xuống dưới 1 gần đây

Một nhà phân tích trong một bài đăng trên CryptoQuant đã lưu ý rằng Theo chỉ báo, tâm lý gần đây đã giảm. “Tỷ lệ người nhận” là thước đo tỷ lệ giữa khối lượng mua của người nhận và khối lượng bán của người nhận trong thị trường tương lai Ethereum.

Khi giá trị của chỉ báo này lớn hơn 1, nó cho biết khối lượng mua “mua” hoặc người nhận hiện tại cao hơn khối lượng bán “bán” hoặc người nhận. Xu hướng này có nghĩa là nhiều người mua sẵn sàng trả giá cao hơn cho tiền điện tử.

Mặt khác, giá trị tỷ lệ thấp hơn ngưỡng có nghĩa là khối lượng người nhận đang thống trị thị trường tương lai. Do đó, hầu hết mọi người hiện đang giữ tâm lý giảm giá.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của tỷ lệ người nhận Ethereum trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 30 ngày trong vài năm qua:

Tỷ lệ mua bán của người mua bitcoin

The 30-day SMA value of the metric seems to have taken a deep plunge in recent days | Source: CryptoQuant

Như biểu đồ trên cho thấy, Tỷ lệ người nhận Ethereum SMA trong 30 ngày đã vi phạm đường 1 sau đợt tăng mới nhất của tài sản.

Điều này có nghĩa là hầu hết tâm lý trên thị trường tương lai ETH đã chuyển sang tăng giá khi giá trị của mã thông báo tăng lên. Tuy nhiên, khi đà tăng chậm lại, giá trị của chỉ báo giảm và giá đi ngang.

Tỷ lệ mua và bán của người nhận tiếp tục giảm và chỉ báo này nhanh chóng giảm xuống dưới mốc 1. Điều này có nghĩa là khối lượng bán khống chiếm ưu thế trên thị trường kỳ hạn sau khi hợp nhất.

Máy đo gần đây đã chạm mức thấp nhất của một năm trước. Như có thể thấy rõ từ biểu đồ, với đợt phục hồi mới nhất, giá trị của chỉ báo không cho thấy bất kỳ sự tăng trưởng đáng kể nào và tâm lý phổ biến vẫn là giảm giá.

Trong lịch sử, bất cứ khi nào tỷ lệ Taker-Bid-Sell EMA 30 ngày thể hiện giá trị giảm này, thì tiền điện tử thường đạt đỉnh. Một ví dụ nổi bật có thể nhìn thấy trong biểu đồ là đỉnh thị trường tăng giá vào tháng 11 năm 2021 (tức là mức cao nhất mọi thời đại hiện tại), được hình thành bởi một giá trị chỉ báo thấp hơn nhiều so với mốc.

Giá trị hiện tại của chỉ báo không còn thấp như trước đó, vì vậy vẫn có thể thấy một số phục hồi trong những ngày tới vì tâm lý có thể chuyển sang tăng trở lại khi đà tăng tiếp tục.

Tuy nhiên, Quantify cảnh báo:

(…) Đợt phục hồi gần đây nên được theo dõi chặt chẽ trong những tuần tới để xác định xem đây chỉ là một cái bẫy tăng giá khác hay là sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới khi người bán có thể một lần nữa chiếm ưu thế.

giá Ethereum

Tại thời điểm viết bài, ethereum đang giao dịch quanh mức 1.600 đô la, tăng 4% trong tuần trước.

Biểu đồ giá Ethereum

It looks like the value of the asset has declined over the last couple of days | Source: ETHUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Kanchanara trên Unsplash.com, Biểu đồ qua TradingView.com, CryptoQuant.com