Bhutan tìm cách huy động 500 triệu đô la để hỗ trợ các hoạt động khai thác Bitcoin: Báo cáo

76

Druk Holding & Investments, chi nhánh đầu tư của Chính phủ Hoàng gia Bhutan, đã hợp tác với Tập đoàn Công nghệ Bitdeer được niêm yết trên Nasdaq để ra mắt quỹ trị giá 500 triệu đô la để hỗ trợ khai thác bitcoin tại quốc gia trên dãy Himalaya.

Các nguồn tin gần đây cho thấy quốc gia này có thể đã bí mật sản xuất bitcoin từ năm 2017 bằng cách sử dụng năng lượng thủy điện khổng lồ của mình.

Bhutan với sứ mệnh trở thành trung tâm khai thác BTC

Chính phủ của quốc gia Nam Á không giáp biển dường như quyết tâm thiết lập khu vực này như một yếu tố chi phối trong không gian khai thác bitcoin. Để đạt được điều này, Druk Holding & Investments hợp tác Đồng gây quỹ 5 tỷ đô la với Bitdeer. Khoản tài trợ này có thể phát triển khai thác tiền điện tử xanh trong khu vực bằng cách triển khai các nguồn thủy điện của Bhutan.

Quỹ dự kiến ​​sẽ mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức vào cuối tháng 5, với Druk và Bitdeer cũng tham gia với tư cách là người hỗ trợ tài chính. Ujjwal Deep Dahal, Giám đốc điều hành của Bhutan Investments, tin rằng tham gia khai thác BTC là cách ít rủi ro nhất để quốc gia này tham gia vào ngành.

Ông nói thêm: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là xem xét các tài sản hoặc tài sản kỹ thuật số có khối lượng thấp, giá trị cao và cố gắng định vị bản thân theo cách mà chúng tôi có thể cạnh tranh toàn cầu theo thời gian, để xây dựng nền kinh tế của chúng tôi,” ông nói thêm.

Bitdeer – gã khổng lồ khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Singapore – đặt mục tiêu xây dựng một nhà điều hành 100 megawatt ở Bhutan. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào quý 2 năm nay và hoàn thành vào tháng 9.

nguồn gần đây nhất gợi ý Bhutan có thể đã nhảy vào nhóm khai thác BTC vào đầu năm 2017. Một đại diện của chính phủ đã nói với Forbes vào đầu tuần này rằng quốc gia này “đã tham gia hệ sinh thái vài năm trước với tư cách là một trong những người tham gia sớm, khi Bitcoin có giá khoảng 5.000 đô la”.

Các nỗ lực tiền điện tử khác ở Bhutan

Ngoài chương trình khai thác Bitcoin khổng lồ, quốc gia này còn trình diễn dự định tung ra một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia.xí nghiệp blockchain Nhà cung cấp Ripple nói rằng vào năm 2021, họ sẽ cho phép Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia (ngân hàng trung ương của Bhutan) sử dụng mạng của mình để đạt được mục tiêu này:

“Hôm nay, chúng tôi tự hào tuyên bố hợp tác với Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia (RMA), ngân hàng trung ương của Bhutan, cơ quan sẽ sử dụng giải pháp CBDC của Ripple để thí điểm Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) theo từng giai đoạn.”

Ngân hàng hy vọng động thái này có thể cải thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới và mở rộng tài chính toàn diện. Ripple cho biết họ sẽ xem xét chính sách xanh của Bhutan, giải thích rằng giải pháp CBDC sẽ phù hợp với các nguyên tắc của nó:

“Cam kết của Ripple đối với sự phát triển bền vững rất quan trọng đối với Bhutan. Giải pháp CBDC trung hòa carbon vì nó dựa trên sổ cái XRP công khai, tiết kiệm năng lượng gấp 120.000 lần so với chuỗi khối bằng chứng công việc.”