Biến động thấp hơn có nghĩa là Bitcoin cần thêm thời gian để phục hồi lên 25.000 USD sau sự cố: Bitfinex

21

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, độ khó khai thác Bitcoin đã đạt đến đỉnh cao mới khi giá BTC dao động quanh mức 26.000 USD.

Báo cáo “Bitfinex Alpha” tiết lộ rằng độ khó khai thác đạt mức cao kỷ lục, đạt 55,62 nghìn tỷ hashrate.

Độ khó khai thác bitcoin đạt mức cao mới

Độ khó khai thác là số liệu thể hiện thách thức xác thực các khối mới.Độ khó cao được coi là một chỉ báo tích cực vì nó có nghĩa là mạng Bitcoin sẽ sử dụng nhiều sức mạnh tính toán hơn để khai thác cùng số khối, khiến cho blockchain An toàn hơn trước các cuộc tấn công.

Giao thức Bitcoin tự động điều chỉnh độ khó khai thác hai tuần một lần (sau 2.016 khối) để đảm bảo thời gian tạo khối nhất quán khoảng 10 phút. Các nhà phân tích tại Bitfinex tin rằng sự gia tăng độ khó khai thác là do làn sóng khai thác Bitcoin tràn vào, bị thu hút bởi phần thưởng khối 6,5 BTC và phí giao dịch của mạng. Sự gia tăng này cũng làm nổi bật sức mạnh tính toán ngày càng tăng của Bitcoin.

“Sự gia tăng độ khó của Bitcoin có thể cho thấy rằng các công ty khai thác tin rằng giá hiện tại cho thấy xu hướng giảm giữa giá BTC hiện tại và giá trị thực. Các công ty khai thác có thể tin tưởng rằng giá cuối cùng sẽ tăng trở lại, bởi vì điều này có thể được coi đơn giản là độ lệch giảm so với giá trị thực tế của nó,” Bitfinex nói.

Ngoài độ khó khai thác ngày càng tăng, tỷ lệ băm của Bitcoin cũng đạt mức cao nhất mới khoảng 414 terrahash mỗi giây (TH/s), tăng 60% kể từ đầu năm. Số liệu này đo lường sức mạnh tính toán của Bitcoin, chứng minh khả năng chống tấn công của mạng.

Những người tham gia thị trường chuẩn bị cho sự biến động trong tương lai

Kể từ khi BTC đột ngột lao dốc xuống mức 25.000 đô la Mỹ vào ngày 17 tháng 8, hơn 2 tỷ đô la Mỹ vị thế hợp đồng tương lai đã bị thanh lý, nhưng không có chuyển động tiền tệ lớn nào trên thị trường. Bitfinex nhận thấy rằng những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tích lũy, nhưng số liệu nguồn cung của Bitcoin vẫn cho thấy trạng thái không hoạt động.

Ngoài ra, số liệu biến động của Bitcoin vẫn ở mức thấp so với tiêu chuẩn lịch sử, cho thấy thị trường có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi.BẰNG khoai tây được mã hóa Một báo cáo tuần trước cho thấy các biện pháp đo lường biến động ngụ ý vẫn cao hơn mức biến động lịch sử, cho thấy những người tham gia thị trường mong đợi sự biến động lớn hơn trong tương lai.